Viết cho người tôi yêu – Tản văn viết cho em

Viết cho người tôi yêu – Tản văn viết cho em

Cộng đồng mạng : Viết cho người tôi yêuTản văn viết cho em

Khi còn bé, anh luôn tự hỏi anh sinh ra để làm gì ? Anh làm được gì trên cõi đời này, liệu vài trăm năm nữa có ai còn nhớ anh đã tồn tại trên cõi đời này không ? Anh lớn dần lên, và nhiều câu hỏi khác xuất hiện, có cái anh trả lời được, có cái anh vẫn đi tìm câu trả lời.

Trên thế giới có 7 tỷ người, liệu anh có biết được một doanh nhân ở một nơi châu Phi xa xôi không ? Chắc chắn là không mặc dù họ rất nổi tiếng ở nước họ.

Liệu anh có biết Newton, Puskin là ai không ? Biết ! Nhưng anh biết gì về người ta ngoài 1 cái tên. Có ai đó biết người ta yêu, người ta sống, người ta suy nghĩ như thế nào không ? Chắn không ai trả lời được ngoài 1 số nhà nghiên cứu, mà cũng chưa chắc họ đã biết hết.

Suy cho cùng, mọi thứ chỉ là hư vô ! Danh tiếng ư ? Chả để làm gì. Tiền tài ư ? Cũng chỉ là vô nghĩa. Quyền lực ư ? Có giữ mãi được không ? Không . Bản thân vũ trụ chứa hàng tỷ, hàng tỷ hành tinh có sự sống như trái đất này, và liệu có nó có tồn tại mãi mãi không ? Không ! Vậy tại sao anh lại muốn tên mình lưu lại để làm gì, muốn có quyền lực để làm gì, muốn tiền tài vật chất nhiều để làm chi, khi mà anh chết đi có còn giữ được gì không, còn mang được gì không, hay là anh sẽ luyến tiếc và ân hận vì đã có lúc để có được hàng đống tiền cũng như quyền lực, anh đã phải đạp người khác xuống và gây ra không ít đau khổ cho những đối thủ cạnh tranh.

Vậy ta sinh ra để làm gì ? tại sao chúng ta lại phải chịu nhiều đau khổ trong một kiếp người ? Sinh, lão, bệnh, tử ! Ai mà chẳng đau đớn đến thắt lòng khi mạng sống của người thân bị đe dọa, khi cảm thấy sự mong manh của một kiếp người, khi đối mặt với sự sợ hãi những bất ổn của tương lai.

Ai mà chẳng trải qua những lo nghĩ về tiền bạc, tình yêu hay bạn bè. Vậy cốt lõi của việc ta sinh ra và sống trên cõi đời là gì ?Câu trả lời chính là để sống, để đấu tranh và tìm kiếm hạnh phúc cho mình và cho những người mình yêu. Khi anh tìm ra câu trả lời đó, anh mới thấy cuộc sống của mình có ý nghĩa, anh không còn bị những ham muốn quyền lực, tiền bạc…làm cho mình phải đau khổ nữa.

Mặc dù có đôi khi anh vẫn băn khoăn về điều đó, nhưng tựu trung lại anh hiểu điều mình cần đó là sống, đấu tranh và đem lại hạnh phúc cho người mình yêu. Thế tình yêu là gì ? Đến bây giờ vẫn chưa ai có thể trả lời được câu hỏi đó. Và cách họ thể hiện nó cũng muôn hình vạn trạng. Yêu nhau ai chả mong được gần nhau, thực sự thuộc về nhau và hơn hết là được sống, được đấu tranh và hạnh phúc bên nhau.

Nhưng cuộc sống này có phải muốn là được đâu, biết bao rào cản vô hình và hữu hình níu kéo. Vì thế chúng ta hãy cứ sống như chưa từng được sống, cứ yêu như chưa từng được yêu, cứ đau khổ và hạnh phúc.

Cuộc sống là như vậy, ta phải chấp nhận nó thôi. Thử hỏi có mấy ai chưa đau khổ bao giờ lại có thể hiểu được hạnh phúc mà mình hiện có hoặc sẽ có không ? Chẳng có hạnh phúc nào mà không phải trả giá, chẳng có thành công nào mà không đổ mồ hôi và nước mắt, chẳng có tình yêu nào mà không gặp trắc trở cả.

Vì vậy chúng mình phải cùng nhau, cùng nhau vượt qua cái rào cản về khoảng cách lúc này, và hãy buồn với nỗi buồn của nhau, lo với cái lo của nhau và vui cùng thành công của nhau. Đó chẳng phải là hạnh phúc sao !

Có những lúc anh thấy mưa ngoài trời, những cơn mưa thật lớn đang thét gào trong lòng thành phố, anh buồn bã nhìn những giọt mưa ném xuống mặt đường, và những hạt mưa ấy tan vỡ dần như tâm hồn và trái tim anh. Khi em cần anh mà anh không thể ở bên cạnh em được. Khi người mình thương yêu nhất mang trong lòng những lo toan và phiền muộn cuốc sống mà mình không thể làm gì được.

Màn hình đây, bàn phím đây, bao yêu thương trút hết vào từng câu chữ. Cảm giác xa cách của tình yêu ấy giờ đây anh mới hiểu. Nhưng dù cho cuộc sống có khắc nghiệt như thế nào đi nữa thì nơi đây anh luôn nguyện cầu cho những hạt mưa vô tình kia không làm ướt con đường em đi và đôi chân em không bao giờ cô độc. Những giọt lệ sầu không vương trên đôi mắt em buồn và những nụ cười sẽ luôn tồn tại trên đối môi bé nhỏ của em vì nơi này có một người luôn nhớ em, yêu em, và sẽ luôn là như vậy……

Sưu tầm.

Spaceshare

spaceshare

spaceshare

http://pacesharevn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *