Vì sao xả nước nhất định phải đóng nắp bồn cầu ?

Vì sao xả nước nhất định phải đóng nắp bồn cầu ?

Cộng đồng mạng :

Hầu hết ai khi đi vệ sinh xong sẽ tiện tay xả nước luôn cho sạch sẽ. Tuy nhiên, điều này lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe của con người. Thế nên, thay vì cứ vậy ấn nút, mọi người nhất định phải đậy nắp bồn cầu trước. Nguyên nhân bởi :

1. Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất trong nhà. Kể cả khi cọ rửa thường xuyên, bồn cầu vẫn sẽ tồn tại vô vàn vi trùng, vi khuẩn siêu độc hại bám vào.

=> Khi xả, do hiệu ứng bình phun được tạo ra bởi áp lực dòng nước, mọi loại vi khuẩn trên bồn cầu đều có thể bị phát tán vào môi trường xung quanh. Chưa kể, những hạt nước nhỏ li ti trong bồn cầu còn có thể bắn xa khoảng 2,5m vào không khí hoặc bám vào quần áo, cơ thể con người.

2. Nhiều người còn có thói quen để chung bàn chải, khăn lau mặt ở trong nhà vệ sinh. Nếu vi khuẩn, vi trùng tồn tại trong không khí, chúng cũng có thể bám vào những vật dụng cá nhân này, từ đó xâm nhập vào cơ thể qua đường miệng.

=> Lúc này, kể cả mọi người có rửa tay kĩ càng đến đâu, nguy cơ nhiễm khuẩn cũng rất cao, tăng khả năng mắc phải những bệnh như tiêu chảy, viêm gan A…

VẬY NÊN :

– Đậy nắp bồn cầu không chỉ giúp ngăn chặn vi khuẩn mà còn tăng tính thẩm mỹ cho khu vực vệ sinh trong nhà. Đặc biệt, chúng cũng ngăn cho các mùi hôi thối bốc lên từ đường ống phía dưới trong trường hợp hầm rút có vấn đề.

– Ngoài việc tạo thói quen đậy nắp bồn cầu sau khi sử dụng, mọi người cũng nên thường xuyên vệ sinh khu vực này. Ngoài ra, hãy thông bồn cầu và hút gầm cầu định kỳ, như vậy làm hạn chế sự quay trở lại của các vi khuẩn độc hại.

– Một số vật dụng trong nhà vệ sinh cũng cần được thay rửa kĩ như que chà nhà cầu, gậy thông tắc… Nếu không thực sự cần thiết, mọi người cũng không nên để đồ dùng cá nhân như bàn chải, tăm nước… tại đây.

=> Nhiều người thường bỏ qua chuyện đậy nắp bồn cầu vì lười hoặc cảm thấy bất tiện mỗi khi muốn đi vệ sinh lần tiếp. Tuy nhiên, vì sức khỏe của bản thân, hành động này là rất cần thiết. Mọi người nên tập ngay thói quen tốt này ngay từ bây giờ nhé.

Theo FB : sống tích cực mỗi ngày.

Ngu Phuc Duong

Join Me In The Journey To The Adult World !

Hành trình trải nghiệm bước vào thế giới người lớn !

Save And Share To Anywhere !spaceshare

spaceshare

http://pacesharevn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *