Spaceshare : Cách đọc chỉ tay

Spaceshare : Cách đọc chỉ tay

Phong thủy :

Đọc chỉ tay là phương pháp được sử dụng bởi nhiều người ngoại giáo và những người tuân theo Chủ nghĩa Đương đại như là hình thức bói toán hoặc tìm hiểu tính cách của người khác. Giải mã ý nghĩa ẩn chứa đằng sau những đường nét trong lòng bàn tay của bạn là một phần quan trọng của việc đọc chỉ tay. Đọc chỉ tay yêu cầu bạn phải hiểu rõ cả đường chính lẫn đường phụ. Bài viết này sẽ giải thích cho bạn cách để đánh giá các đường chỉ tay khác nhau trên lòng bàn tay.

Phương pháp 1 : Tìm hiểu về Đường Chính

1. Lựa chọn bàn tay để đọc chỉ tay :

Trong thuật xem tướng tay, có những quy định chung trong việc sử dụng bàn tay thuận và bàn tay không thuận. Bàn tay thuận của bạn sẽ là bàn tay chi phối cuộc sống của bạn, trong khi bàn tay không thuận chỉ kèm theo một vài điểm phụ.[1]

 • Bàn tay không thuận sẽ chỉ ra đặc điểm di truyền của bạn. Chúng có thể được xem như đường nét cơ bản.
 • Bàn tay thuận sẽ cho bạn biết được bất kỳ một sự thay đổi nào bị ảnh hưởng từ sự kiện trong cuộc sống, v.v.
 • Nếu các đường nét giữa hai bàn tay có sự khác biệt khá lớn, điều này có nghĩa là bạn đã cố gắng hết sức để phát triển bản thân.

2. Xác định bốn đường chính :

Chúng là đường tâm đạo, đường trí đạo, đường sinh đạo, và đường định mệnh (không phải ai cũng sở hữu đường này).[2]

 • Đường tâm đạo chạy ngang phía trên đỉnh lòng bàn tay. Đường này phản ánh trạng thái của trái tim bạn về cả mặt thể chất lẫn cảm xúc.
 • Đường trí đạo là đường bắt ngang giữa lòng bàn tay. Nó phản ánh trạng thái tinh thần và bộ não của bạn.
 • Đường sinh đạo cong theo hình vòng cung bên dưới ngón tay cái, bắt đầu từ giữa ngón trỏ và ngón cái. Trái ngược với niềm tin phổ biến, đường này không thật sự cho thấy tuổi thọ của bạn nhưng nó chỉ giúp bạn tìm hiểu thêm về các khía cạnh của cuộc sống chẳng hạn như sức khỏe, sinh khí, và sự thịnh vượng của bạn.
 • Đường định mệnh là một đường thẳng kéo dài từ phía cuối của lòng bàn tay đến giữa lòng bàn tay (không phải ai cũng có đường này). Nó cho biết sự thành công, con đường sự nghiệp, và năng khiếu.

3. Giải mã đường tâm đạo :

Bạn có thể đọc đường này theo bất kỳ hướng nào (từ ngón út sang ngón trỏ hoặc ngược lại), tùy thuộc vào thói quen của bạn. Mọi người thường tin rằng đường tâm đạo sẽ cho biết sự ổn định trong cảm xúc, mối nhân duyên, tình trạng trầm cảm, và sức khoẻ tim mạch. Cách để đọc đường này và ý nghĩa cụ thể của chúng được trình bày như sau :[3]

 • Nếu đường tâm đạo bắt đầu từ bên dưới ngón trỏ, điều này có nghĩa là bạn là một người khá kén chọn trong tình cảm. Đường tâm đạo bắt đầu từ bên dưới ngón tay giữa cho thấy rằng bạn khá ích kỷ trong tình cảm. Nếu nó bắt đầu từ giữa lòng bàn tay, bạn là người rất dễ bị rung động.
 • Nếu bạn không có đường tâm đạo, điều này chứng tỏ bạn tuân theo tư duy logic hơn là tình cảm. Một đường mờ nhạt cho thấy rằng bạn hờ hững và không quan trọng hóa mặt cảm xúc.
 • Một đường thẳng và ngắn có nghĩa là bạn không quan tâm đến chuyện tình cảm. Một đường dài và cong là dấu hiệu cho thấy rằng bạn thường tự do bộc lộ cảm xúc của mình. Một đường gợn sóng cho thấy bạn có khá nhiều mối quan hệ và/hoặc người yêu, nhưng lại không tìm được một mối quan hệ tình cảm nghiêm túc thật sự.
 • Nếu đường tâm đạo là một đường thẳng và song song với đường trí đạo, điều này có nghĩa là bạn có khả năng kiểm soát cảm xúc của mình. Đường tâm đạo chạm vào đường sinh đạo có nghĩa là trái tim của họ dễ dàng bị tan vỡ.
 • Đường tâm đạo bị đứt quãng hoặc có nhiều đường nhỏ cắt ngang có thể là dấu hiệu cho thấy chấn thương về mặt cảm xúc. Một đường có nhiều mắt xích nhỏ có thể có liên quan đến sự trầm cảm.

4. Xem xét đường trí đạo :

Đường này thể hiện phong cách học tập, phong cách giao tiếp, trí thức và niềm khao khát tri thức. Ý nghĩa cụ thể của đường này như sau :[4]

 • Sự vắng mặt của đường trí đạo có nghĩa là bạn khá chậm chạp. Một đường mờ nhạt là dấu hiệu cho thấy bạn có trí nhớ kém và khó tập trung và thường thích mơ mộng. Một đường đậm cho thấy rằng trí nhớ của bạn khá tốt, có sự tập trung cao độ, và là một người nhạy bén.
 • Một đường ngắn là dấu hiệu cho thấy bạn khá thực tế và không thích những điều vô nghĩa. Đường dài biểu thị rằng bạn khá tập trung và rất thành công và có xu hướng ích kỷ.
 • Đường trí đạo dài cho thấy bạn suy nghĩ thực tế, tư duy logic, có óc tổ chức, và chú ý đến từng chi tiết. Đường gợn sóng có nghĩa là bạn không thể nghỉ ngơi và có sự tập trung thấp. Đường cong và nghiêng cho thấy bạn vô cùng sáng tạo.
 • Nếu đường trí đạo bắt đầu từ đường sinh đạo, điều này có nghĩa là bạn có ý chí mạnh mẽ. Đường trí đạo tách rời khỏi đường sinh đạo là dấu hiệu chứng tỏ rằng bạn thích mạo hiểm và khá hăng hái với cuộc sống.
 • Đường trí đạo bị đứt gãy cho thấy sự mâu thuẫn trong suy nghĩ. Có nhiều đường nhỏ cắt ngang có thể có nghĩa là các quyết định quan trọng sẽ có ảnh hướng rất lớn đến số phận của bạn. Đường trí đạo có nhiều mắt xích nhỏ là dấu hiệu cho thấy bạn gặp mâu thuẫn hoặc khó khăn trong cảm xúc.

5. Đánh giá đường sinh đạo :

Đường này phản ánh sức khỏe thể chất, sự khỏe mạnh tổng thể, và những thay đổi lớn trong cuộc sống (ví dụ, các biến cố lớn trong cuộc sống, tai nạn thể chất, và sự thay đổi chỗ ở). Ý nghĩa cụ thể của đường này được trình bày như sau :[5]

 • Nếu bạn không có đường sinh đạo, điều này có nghĩa là bạn dễ xúc động, lo lắng, và hay bồn chồn. Một đường mờ nhạt cho thấy bạn không có nhiều năng lượng và cuộc sống của bạn không có sự mạo hiểm. Một đường đậm cho thấy cuộc sống của bạn khá bình yên.
 • Một đường dài và sâu thể hiện sức chịu đựng và sức sống tốt. Đường ngắn, sâu cho thấy bạn dễ dàng vượt qua các vấn đề về thể chất.
 • Đường cong là dấu hiệu cho thấy bạn có nguồn năng lượng dồi dào. Một đường thẳng gần rìa lòng bàn tay có nghĩa là bạn khá cẩn thận.
 • Đường sinh đạo gần với ngón tay cái cho thấy rằng bạn dễ cảm thấy mệt mỏi. Nếu đường này cong thành hình bán nguyệt, nó cho thấy sức mạnh và sự nhiệt tình. Đường thẳng và gần với rìa lòng bàn tay chứng tỏ bạn khá cẩn thận.[6]
 • Quan sát xem liệu bạn có nhiều đường sinh đạo hay không. Nhiều đường sinh đạo là biểu hiện của nhiều sức mạnh và sinh lực.
 • Một đường đứt gãy có nghĩa là bạn sẽ có một sự thay đổi bất ngờ trong cách sống hoặc một sự gián đoạn nào đó trong cuộc sống. Nếu trên cả hai bàn tay, đường này đều bị đứt gãy, nó có thể là dấu hiệu của một căn bệnh hoặc chấn thương nghiêm trọng. Đường sinh đạo có nhiều vòng tròn hoặc mắt xích cho thấy bạn dễ gặp phải nhiều vấn đề trong sức khỏe và rằng cuộc sống của bạn có thể chuyển sang nhiều hướng khác.

6. Nghiên cứu đường định mệnh :

 Đường này cũng còn được gọi là đường vận mệnh, và nó là đường cho biết về mức độ ảnh hướng của tác động bên ngoài đến cuộc sống của bạn mà bạn hoàn toàn không có khả năng kiểm soát chúng. Đường này bắt đầu từ phần cuối của lòng bàn tay. Ý nghĩa của đường này bao gồm :[7]

 • Một đường đậm có nghĩa là cuộc sống của bạn hoàn toàn bị định mệnh kiểm soát. Hãy nhớ rằng, không phải bất kỳ người nào cũng sở hữu đường này.
 • Nếu đường định mệnh bắt đầu cùng đường sinh đạo, đây là dấu hiệu cho thấy bạn là người tự lập và phát triển khát vọng từ thưở nhỏ. Nếu nó tiếp xúc với đường sinh đạo từ một điểm nào đó ở giữa, đây là dấu hiệu chứng tỏ tại một điểm nào đó trong cuộc sống, bạn sẽ phải hy sinh lợi ích của mình vì người khác. Nếu đường định mệnh bắt đầu từ điểm cuối của ngón tay cái, nó có nghĩa là bạn rất gắn bó với gia đình và bạn bè.
 • Đường định mệnh bị đứt gãy hoặc thay đổi hướng có thể là dấu hiệu cho thấy nhiều sự thay đổi trong cuộc sống do các tác động bên ngoài.

Phương pháp 2 : Tìm hiểu về những Đường Quan trọng Khác

1. Tìm kiếm các đường quan trọng khác trên lòng bàn tay :

Ngoài bốn đường chính (đặc biệt là quanh đường tâm đạo), có khá nhiều đường khác rất đáng được bạn ghi nhận và tìm hiểu. Chúng là đường sức khỏe, đường công danh, đường hôn nhân, đường tiền tài, và đường du lịch.

 • Đường sức khỏe thường xuất phát từ bên dưới ngón tay út, kéo dài qua lòng bàn tay và kết thúc tại vị trí cuối của ngón cái.[8]
 • Đường công danh, nếu có, bắt đầu từ phía cuối của lòng bàn tay, và kéo dài cho đến bên dưới ngón tay áp út, song song với đường định mệnh.[9]
 • Đường hôn nhân là một đường nhỏ (hoặc nhiều đường nhỏ) nằm bên dưới ngón tay út.[10]
 • Đường tiền tài đi theo khá nhiều hướng và ý nghĩa của chỉ có thể được lý giải dựa trên vị trí của nó.[11]
 • Đường du lịch thường bắt đầu từ rìa lòng bàn tay tại vị trí gần với “đáy” lòng bàn tay, đối diện với ngón tay cái, và là đường nằm ngang.[12]

2. Tìm hiểu đường sức khỏe :

Đường sức khỏe liên quan đến sự đầy đủ về vật chất cũng như sức khỏe thể chất. Khi đường sinh đạo khó thấy hoặc mờ nhạt, nếu bạn cũng sở hữu đường định mệnh, công danh, hoặc đường thành công khá mờ, đường sức khỏe sẽ đóng một phần quan trọng trong việc phát triển của cải vật chất. Đường sức khỏe bắt đầu từ phía dưới ngón út, kéo dài qua lòng bàn tay và kết thúc ở bên dưới ngón tay cái. Đôi khi, nó có thể tiếp xúc với đường sinh đạo. Một vài ý nghĩa của đường này bao gồm :[13]

 • Nếu bạn không có đường sức khỏe, điều này có nghĩa là bạn sẽ ít gặp phải, hoặc có thể sẽ không gặp phải, nhiều vấn đề về sức khỏe. Một đường đậm và riêng biệt chứng tỏ bạn có đầu óc kinh doanh cũng như có năng lực làm việc chăm chỉ và kiếm tiền.
 • Một đường gợn sóng có thể là dấu hiệu cho thấy khả năng mắc phải những vấn đề sức khỏe như là kết quả của sự lo lắng và bồn chồn.
 • Một đường đứt gãy có nghĩa là sức khỏe không tốt của bạn sẽ gây nên các vấn đề trong kinh doanh. Nhiều đường nhỏ cắt ngang đường sức khỏe có nghĩa là bạn dễ bị tai nạn. Đường sức khỏe có thêm nhiều nhánh đường nhỏ là dấu hiệu của tình huống đe dọa đến tính mạng khi lớn tuổi. Một hình vuông bao quanh đường này biểu thị sự bảo vệ, cho dù đó có là từ phương pháp điều trị y tế tốt, hoặc nhận được sự hỗ trợ trong việc giải quyết vấn đề trong kinh doanh. Đường này bị đứt gãy và hình thành “mắt xích” nhỏ cho thấy rằng bạn sẽ cần phải nằm viện.
 • Đường sinh đạo, trí đạo, và sức khỏe tạo nên một hình tam giác thường được biết đến dưới tên gọi “Tam giác May mắn”. Hình tam giác càng to thì may mắn càng nhiều.

3. Tìm hiểu đường công danh :

Đường công danh ảnh hướng đến phần thưởng xã hội mà bạn nhận được từ thành công của mình. Đường này, nếu có, bắt đầu từ đáy lòng bàn tay, và kéo dài lên vị trí bên dưới ngón tay áp út, song song với đường sinh đạo. Đường công danh chứa đựng những phẩm chất sau.[14]

 • Nếu bạn không có đường công danh thì công danh sau này của bạn cần phải được xem xét thông qua các khu vực khác trong lòng bàn tay. Bạn vẫn có thể thành công nhưng bạn không muốn được mọi người ca ngợi. Đường công danh đậm và rõ chứng tỏ sự lỗi lạc và mĩ mãn trong sự nghiệp.
 • Đường này bị đứt gãy là dấu hiệu của sự thăng trầm trong việc cố gắng được xã hội nhìn nhận.
 • Đường công danh chạy thẳng đến ngón tay áp út cho thấy bạn có thể đạt được danh tiếng trong nghệ thuật. Nếu nó bắt đầu cùng với đường trí đạo và cắt ngang đường tâm đạo cho thấy bạn rất chăm chỉ và có thể sẽ thành công muộn. Đường công danh bị tách rời tại phần đuôi (trở thành hai đường nhỏ hơn) chứng tỏ thành công của bạn không đem lại giá trị rõ ràng.
 • Đường công danh kết thúc bên dưới ngón áp út tạo thành hình ngôi sao hoặc hình tam giác là dấu hiệu cho thấy những thành tựu ngoạn mục đang chờ đợi bạn trong lĩnh vực nghệ thuật (diễn xuất, ca hát, khiêu vũ). Nếu nó kết thúc bên dưới ngón áp út và tạo thành hình vuông thì có nghĩa bạn là một người chủ khá tốt bụng.

4. Đánh giá đường hôn nhân :

Các mối quan hệ trong cuộc sống của bạn được biểu thị bởi một đường nhỏ (hoặc nhiều đường nhỏ) nằm dưới ngón tay út. Chúng càng gần với ngón tay út bao nhiêu thì chúng sẽ càng kéo dài bấy nhiêu. Ý nghĩa của đường này bao gồm :[15]

 • Nhiều đường nhỏ mờ nhạt chứng tỏ bạn có nhiều mối quan hệ tình cảm. Đường đậm và rõ là dấu hiệu của một cuộc hôn nhân. Nhiều đường chồng chéo lên nhau biểu thị sự ngoại tình. Các đường này tiếp xúc với nhau nhưng không cắt nhau có nghĩa là bạn sẽ có con cái.
 • Những đường này tạo thành ngã ba và kéo dài sang mặt sau của bàn tay chứng tỏ sự cam kết lâu dài. Ngã ba kết thúc trong lòng bàn tay là dấu hiệu của sự chia ly (có thể bao gồm ly dị hoặc không).
 • Đường hôn nhân có một đường nhỏ cắt ngang là sự kết thúc của một mối quan hệ vì lý do tang tóc hoặc ly dị. Tuy nhiên, đứt gãy và sau đó tiếp tục bằng một đường chồng lên đường đó là dấu hiệu của sự hội ngộ sau này.

5. Xem xét đường tiền bạc :

Đường này không phải là dấu hiệu liên quan trực tiếp đến của cải vật chất mà bạn sở hữu. Nó đại diện cho kỹ năng của bạn trong việc đạt được sự giàu có, cũng như cách mà bạn có thể thực hiện để có được chúng. Đặc tính của đường tiền tài bao gồm :[16]

 • Đường tiền tài bắt đầu từ bên dưới ngón cái và kéo dài đến vị trí bên dưới ngón trỏ và tạo thành hình ngôi sao cho thấy bạn có năng khiếu trong việc kiếm tiền.
 • Một đường kéo dài từ bên dưới ngón cái đến ngón út chứng tỏ rằng bạn sẽ thừa hưởng của cải từ việc thừa kế hoặc từ sự trợ cấp của gia đình. Một đường nhỏ chạy dài từ dưới ngón trỏ đến dưới ngón giữa có nghĩa là tiền bạc của bạn là từ kinh doanh mà có. Đường tiền tài kéo dài sang ngón tay áp út, cắt ngang đường công danh có thể chứng tỏ rằng tiền bạc xuất phát từ sự may mắn và từ những điều bất ngờ.

6. Nghiên cứu đường du lịch :

Đường du lịch là dấu hiệu chính cho thấy quá trình du lịch trong cuộc sống của bạn đã hoặc sẽ tác động mạnh đến cuộc sống. Chúng cũng có thể cho thấy niềm khao khát đi du lịch của bạn. Một vài ý nghĩa của đường này bao gồm :[17]

 • Đường du lịch giao nhau với đường sinh đạo có nghĩa là bạn được đi du lịch là để chữa trị các vấn đề về sức khỏe, hoặc sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi một chuyến đi nào đó. Đường du lịch giao nhau với đường định mệnh có nghĩa là những chuyến du lịch sẽ cung cấp cho bạn trải nghiệm làm thay đổi cuộc sống.
 • Nếu đường du lịch bị cắt ngang thì điều này tượng trưng cho mối nguy hiểm, hoặc gặp vấn đề trong du lịch. Một hình vuông bao quanh các đường này là dấu hiệu của sự bảo vệ. Sự đứt gãy có thể cho thấy sự trì hoãn trong chuyến đi của bạn.

Phương pháp 3 : Tìm hiểu Đường Phụ

1. Xem xét những đường phụ :

Lòng bàn tay của mọi người thường có khá nhiều đường phụ.

 • Chúng bao gồm đường thể hiện sự chống đối, trực giác, trốn thoát, và ảnh hưởng.
 • Chúng có thể khá mờ nhạt trên tay của một số người.

2. Tìm kiếm đường chống đối :

Đường này có thể nằm tại vị trí bên ngoài rìa lòng bàn tay, giữa đường tâm đạo và trí đạo.[18]

 • Chúng minh họa cho những thế lực mà bạn phải đối phó trong cuộc sống.

3. Tìm kiếm đường trực giác :

Đường này này nằm bên ngoài lòng bàn tay (tại đáy lòng bàn tay, bên dưới ngón út).[19]

 • Nó cho thấy bạn sở hữu cái nhìn sâu sắc. Nếu bạn sở hữu đường này, bạn là người cực kỳ nhạy cảm, thiên về trực giác và có thể có ESP (giác quan thứ sáu).
 • Đường này có thể cong vào bên trong hoặc hướng ra ngoài rìa lòng bàn tay. Cho dù là ở hướng nào, ý nghĩa của chúng vẫn không đổi.

4. Đánh giá đường trốn thoát :

Đường này thường hướng về phía đáy của lòng bàn tay.[20]

 • Nó thường cắt ngang đường sinh đạo, và điều này có nghĩa là tại một thời điểm nào đó trong cuộc sống, những điều sau đây có thể xuất hiện.
 • Đường trốn thoát tượng trưng cho sự trốn thoát khỏi các vấn đề trong cuộc sống bằng cách đắm chìm trong trí tưởng tượng. Nếu nó liên kết với đường công danh, bạn sẽ giải thoát bản thân bằng cách tập trung vào việc sáng tạo nghệ thuật.
 • Nếu đường này cắt ngang đường sức khỏe, bạn sẽ thường xuyên hút thuốc và uống rượu bia. Điều này cũng là điềm báo trước sự tự tử.

5. Xem xét đường ảnh hưởng :

Chúng thường nằm bên dưới ngón tay cái, và hướng vào trong lòng bàn tay.[21]

 • Nếu đường này giao nhau với các đường khác thì đây là dấu hiệu của một sự kiện quan trọng.
 • Đường ảnh hưởng có nhiều đường nhỏ sẽ cho thấy cách thức và thời điểm mà bạn sẽ nhận được tiền bạc, nếu nó cắt ngang đường tiền tài.

Lời khuyên

 • Hãy nhớ rằng bói toán bằng chỉ tay không phải lúc nào cũng chính xác. Định mệnh và quyết định của bạn không nên bị ảnh hưởng bởi các trò bói toán; thay vì vậy, bạn nên nỗ lực và cố gắng thực hiện các hành động có thể giúp bạn thành công trong cuộc sống.
 • Hãy chắn chắn rằng bạn xem chỉ tay ở nơi có nhiều ánh sáng, vì bóng tối sẽ làm cho bạn khó có thể thấy được chỉ tay rõ ràng.
 • Không nên tin vào mọi thứ. Cuối cùng, bạn mới là người đưa ra quyết định cho bản thân.
 • Không đánh giá người khác khi đọc chỉ tay của họ !
 • Không nên quan tâm đến các đường nhỏ và nhạt khác. Chỉ nên chú trọng vào bốn đường đậm nhất. Cố gắng tìm hiểu các đường khác có thể gây nhầm lẫn cho bạn. Hãy để dành các đường đó cho chuyên gia.
 • Xem bói chỉ tay không phải lúc nào cũng đúng.
 • Tìm hiểu đường con cái. Nắm tay phải lại. Nhìn vào rìa bên ngoài của bàn tay, gần ngón út. Số đường bạn nhìn thấy chính là số em bé mà bạn sẽ sinh ra (đường kết nối giữa ngón tay và bàn tay không phải là đường con cái). Tất nhiên, lựa chọn của bản thân, biện pháp tránh thai và khả năng thụ tinh cũng là các lý do chủ yếu liên quan đến số em bé mà bạn sẽ sinh.
 • Lưu ý kết cấu của bàn tay, mặt trước và mặt sau. Bàn tay mềm mại thể hiện sự nhạy cảm và tinh tế, trong khi bàn tay thô thể hiện tính khí cộc cằn.[22]
 • Các đường chỉ tay của bạn sẽ thay đổi theo thời gian, vì vậy xem bói chỉ tay được cho rằng chỉ giúp bạn có cơ hội để tìm hiểu những việc đã xảy ra, chứ không dự đoán được tương lai của bạn. [23]
 • Đường định mệnh càng đậm (nếu bạn có đường này) là một ước lượng tốt cho việc nhận biết tuổi thọ của bạn.

Cảnh báo

 • Nếu bạn đọc chỉ tay của ai đó, hãy cố gắng đưa ra các dự đoán tốt đẹp. Không nên đưa ra các dự đoán xấu vì bạn có thể làm người khác lo lắng cho cuộc sống của họ; bạn không phải là người có thể “biết rõ” mọi thứ. Không ai có thể đưa ra các lời “phán xét” chắc chắn khi đọc chỉ tay, vì vậy đừng tạo nên các dự đoán có thể gây ảnh hưởng đến người khác và có thể gây hại cho bản thân họ hoặc huỷ hoại cuộc sống của họ.
 • Hãy nhớ rằng bói chỉ tay chỉ dành cho mục đích giải trí và không có các bằng chứng nào để chứng minh sự liên hệ giữa các đường nét trên bàn tay với đặc điểm tâm lý của con người.

Theo wikihow

spaceshare

spaceshare

http://pacesharevn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *