Sales: “Save and share everything”

Sales: “Save and share everything”

Câu chuyện số 1:

Có 1 vị khách đi mua sữa bò vào một sáng cuối tuần. Khi anh ta đang đi thì gặp người bán hàng rong đang bán sữa bò ven đường, anh đã tiến đến hỏi giá. Người bán hàng rong trả lời: “1 chai 3 đồng, 3 chai 10 đồng”.

Vị khách không nói gì liền lấy trong túi 3 đồng để mua 1 chai rồi mua thành 3 lần. Mua xong anh ta cười đắc ý lớn nói với người bán hàng rong : “Ông có thấy không, tôi chỉ trả 9 đồng để mua 3 chai sữa”

Người bán hàng rong không nói gì, chỉ mỉm cười và thầm nghĩ “Hay thật, từ khi áp dụng phương pháp tính giá này. chỉ một thoáng mình đã bán được 3 chai sữa”

Bài học rút ra: Trên đời này, nếu bạn muốn bán được bất cứ thứ gì cũng cần phải có chiến lược.

Câu chuyện số 2:

Một cặp vợ chồng, đi dạo qua các cửa hàng. Người vợ nhìn thấy mộ bộ đô ăn cao cấp và tỏ ý muốn mua. Ông chồng, chê món đồ đó đắt tiền và không tỏ ý muốn mua. Người bán hàng xem qua rồi nói nhỏ vào tay ông chồng. Sau khi nghe xong, ông không do dự nữa và sẵn sàng rút tiền ra chi trả.

Người bán hàng đã nói: “Bộ đồ ăn quý như thế này, vợ anh sẽ không nở để anh rửa chén đâu”

Bài học rút ra: Chỉ cần đánh trúng tâm lý khách hàng, chắc chán bạn sẽ bán được hàng.

Câu chuyện số 3:

Có một người ăn mày đến nhà tiểu vương xin ăn. Tiểu Vương bèn cho ông ta 10 đồng, ngày hôm sau, người ăn xin này lại đến. Tiểu Vương tiếp tục cho 10 đồng và công việc cứ như vậy tiếp diễn trong 2 năm liền.

Rồi một ngày nọ, tiểu vương chi cho ông ta 5 đồng thay vì 10 đồng như trước kia. Người ăn mày bèn hỏi, “sao trước kia ông cho tôi 10 đồng, giờ lại chỉ có 5 đồng”.

Tiểu Vương đáp lại: “Ta đã kết hôn”

Người ăn mày giận dữ và thốt lên: “Chết tiệt, sao người dám đem tiền của ta cho người đàn bà khác”

Bài học: Không nên cung cấp thứ gì miễn phí cho khách hàng quá lâu vì nó sẽ hình thành nên thói quen không tốt và đến cuối cùng bạn sẽ không bán được hàng.

Câu chuyện số 4

Một cô gái ế chạy đến đồn cảnh sát và tố cáo “Tôi đã cẩn thận để tiền trong túi áo lót thế mà thằng cha đẹp trai đứng cạnh tôi trong xe buýt đã móc lấy mất tiền của tôi”. Cảnh sát ngạc nhiên: “Tại sao có thể móc tiền được ở vị trí “Nhạy cảm” như vậy, mà cô không phát hiện ra.”

Cô gái mất thút thít: “Ai ngờ được là nó chỉ đến moi tiền”

Bài học rút ra: Một người bán hàng tài ba là người biết moi tiền khách hàng trong lúc họ sung sướng nhất”

Câu chuyện số 5:

Một cậu bé cầm 3000 đồng đến vườn mua dưa hấu. Người bán dưa thấy tiền ít quá nên đuổi cậu bé rời đi bằng cách chỉ vào quả dưa hấu nhỏ tí và nói: “3 nghìn đồng chỉ mua được quả dưa nhỏ đằng kia”, cậu bé lập tức đồng ý và đưa tiền cho lão nông.

Người bán dưa hấu rất ngạc nhiên bèn hỏi lại câu bé: Quả dưa này còn chưa chín, cháu định ăn chúng như thế nào ? Cậu bé đáp: “Cháu đã trả tiền rồi, vậy quả dưa đó thuộc về cháu, đợi đến khi dưa chín cháu sẽ lấy nó”

Bài học rút ra: Đừng vội ký hợp đồng với khách hàng khi chưa tìm hiểu kỹ mọi thứ.

Câu chuyện số 6.

Vợ chồng phú ông mở cuộc thi kén rể, Chàng A nói, tài khoản có 1 triệu đô, chàng B khoe có biệt thực 2 triệu đô. Bố mẹ nàng có vẻ ưng lắm. Chàng C nói, cháu chả có gì. Cháu chỉ có mỗi đứa con, hiện đang nằm trong bụng con gái của bác, cuối cùng chàng C được làm rể.

Bài học rút ra: Muốn cạnh tranh với đối thủ bạn cần có tay trong.

Sưu tầm.

spaceshare

spaceshare

http://pacesharevn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *