Phép màu giá bao nhiêu – Spaceshare

Phép màu giá bao nhiêu – Spaceshare

Cộng đồng mạng :

Một cô bé tám tuổi nghe cha mẹ mình nói chuyện về đứa em trai nhỏ. Cô bé chỉ hiểu rằng em mình đang bị bệnh rất nặng và gia đình cô không có tiền. Chỉ có một cuộc phẫu thuật tốn kém mới có thể cứu sống được em trai cô bé, và cha mẹ em không tìm ra được ai để vay tiền. Do đó, gia đình em sẽ phải dọn đến một căn hộ nhỏ hơn vì họ không còn có khả năng để ở căn hộ hiện tại sau khi trả tiền bác sĩ. Cô bé nghe bố nói với mẹ bằng giọng thì thầm tuyệt vọng: ” Chỉ có phép màu mới cứu được Andrew “. Thế là cô bé vào phòng mình, kéo một con heo đất được giấu kỹ trong tủ. Em dốc hết đống tiền lẻ và cẩn thận đếm.

Rồi cô bé lẻn ra ngoài bằng cửa sau để đến tiệm thuốc gần đó . Em đặt toàn bộ số tiền mình có lên quầy.

Người bán thuốc hỏi: ” Cháu cần gì ? “

Cô bé trả lời: ” Em trai của cháu bị bệnh rất nặng và cháu muốn mua phép màu.”

– Cháu bảo sao ? – Người bán thuốc hỏi lại.

– Em cháu tên Andrew. Nó bị một căn bệnh gì đó trong đầu mà bố cháu nói chỉ có phép màu mới cứu được nó. Phép màu giá bao nhiêu ạ ?

– Ở đây không bán phép màu, cháu à. Chú rất tiếc. – Người bán thuốc nở nụ cười buồn và tỏ vẻ cảm thông với cô bé.

– Cháu có tiền trả mà. Nếu không đủ, cháu sẽ cố kiếm thêm. Chỉ cần cho cháu biết giá bao nhiêu ?

Trong cửa hàng còn có một vị khách ăn mặc thanh lịch. Sau khi nghe câu chuyện, ông cúi xuống hỏi cô bé: ” Em cháu cần loại phép màu gì ? “

– Cháu cũng không biết nữa. – Cô bé trả lời rơm rớm nước mắt. –

Những em cháu rất cần loại phép màu đó. Nó bị bệnh nặng lắm, mẹ cháu nó rằng nó cần được phẫu thuật, và hình như phải có thêm loại phép màu gì đó nữa mới cứu được em cháu. Cháu đã lấy ra toàn bộ số tiền để dành của mình để đi mua phép màu.

– Cháu có bao nhiêu ? – Vị khách hỏi . Cô bé trả lời vừa đủ nghe: ” Một đô la mười một xu. ” (1,11$ )

Người đàn ông mỉm cười : ” Ồ ! Vừa đủ cho cái giá của phép màu “.

Một tay ông cầm tiền của cô bé tay kia ông nắm tay và nói: ” Dẫn bác về nhà cháu nhé. Bác muốn gặp em trai cháu. Để xem bác có loại phép màu mà em cháu cần không.”

Người đàn ông thanh lịch đó là Bác sĩ Carlton Armstrong, một phẫu thuật gia thần kinh tài năng. Ca mổ được hoàn thành không mất tiền, và không lâu sau Andrew đã có thể về nhà khỏe mạnh.

Mẹ cô thì thầm: ” Mọi chuyện diễn ra như một phép màu. Thật không thể tưởng tượng nổi. Thật là vô giá ! ” . Cô bé mỉm cười. Em biết chính xác phép màu giá bao nhiêu. Một đô la mười một xu, cộng với niềm tin và sự chân thành của một đứa trẻ, và lòng tốt của người bác sĩ.

Vâng ! Niềm tin, sự chân thành và lòng trắc ẩn của con người có thể khiến phép màu xảy ra !

Sưu tầm.

Spaceshare.

spaceshare

spaceshare

http://pacesharevn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *