Những câu nói huyền thoại từ cổ đến kim của những ông trùm

Những câu nói huyền thoại từ cổ đến kim của những ông trùm

Kien thuc kinh te :

Bất kể một cuốn sách, một giáo trình, hay những bộ film nào mà bạn được đọc hay được học, được xem,…có liên quan đến kinh doanh, bán hàng, đầu tư….Đều xuất phát từ kinh nghiệm, sự thành công của những người đi trước để rồi được đúc kết và xuất bản thành sách, giáo trình, film,…và sau đây là những kinh nghiệm xương máu của những ông Trùm mà mình sưu tầm chọn lọc được. Hy vọng những câu nói hay này mang đến các bạn một thông điệp nào đó với cuộc sống của mình. Bạn đã sẵn sàng chưa ??? Bây giờ chúng ta cùng khám phá nhé !

 • Người đàn ông vĩ đại không sinh ra đã tự vĩ đại mà họ trưởng thành một cách vĩ đại.
 • Người đàn ông không dành thời gian cho gia đình mình thì không bao giờ có thể trở thành người đàn ông đích thực.
 • Hãy giữ bạn bè của anh thật gần và giữ kẻ thù của anh càng gần hơn nữa.
 • Phụ nữ và trẻ con thì có thể bất cẩn, nhưng đàn ông thì không bao giờ được phép.
 • Đừng bao giờ để người ngoài biết được con đang suy tính gì trong đầu, điều đó sẽ làm hại con.
 • Đối với người thân yêu, không thể mỗi cái mỗi lắc đầu được. Cùng lắm mới phải từ chối. Đó là một bí quyết. Phải làm sao cho cái lắc đầu của mình trông như gật vậy. Mà tốt nhất là làm sao cho người ta khỏi bắt mình phải lắc đầu.
 • Không bao giờ được căm ghét kẻ thù của mình vì nó làm ảnh hưởng đến những phán đoán của bản thân.
 • Tôi không thích bạo lực đâu Tom. Tôi là một doanh nhân, máu là một khoản chi phí khá lớn.
 • Warren Buffett : “Nguyên tắc đầu tiên: đừng bao giờ đánh mất tiền. Nguyên tắc thứ hai: đừng bao giờ quên nguyên tắc đầu tiên”.

Steve Jobs: Cựu CEO Apple

“Hãy luôn khát khao, hãy luôn khờ dại”.

“Đừng để để tiếng ồn từ các ý kiến khác nhấn chìm tiếng nói sâu thẳm trong lòng bạn. Và điều quan trọng nhất là hãy can đảm để đi theo tiếng gọi của trái tim và trực giác chính mình.”

“Thời gian của bạn là hữu hạn, nên đừng lãng phí nó để sống theo ý của người khác.”

“Đừng để ý kiến của những người khác át đi tiếng nói sâu thẳm trong tâm hồn bạn.”

“Điều quan trọng nhất là có động lực để theo đuổi trái tim và trực giác của mình. Chúng mới là điều biết bạn thực sự muốn trở thành người như thế nào. Tất cả thứ khác chỉ là thứ yếu mà thôi.”

“Đôi khi bạn sẽ mắc sai lầm trong khi sáng tạo. Điều quan trọng là phải nhanh chóng thừa nhận và tiếp tục phấn đấu.”

Bill Gates: Nhà đồng sáng lập tập đoàn Microsof

“Hãy tử tế với những gã nghiện máy tính, biết đâu sau này bạn sẽ làm việc cho ai đó trong số họ”

“Ăn mừng thành công cũng tốt, nhưng quan trọng hơn là bạn học được gì từ thất bại.”

“Giá trị của sự cần mẫn nằm ở chỗ nó tích tụ mầm mống cho những điều may mắn. Càng chăm chỉ bao  nhiêu, tôi càng được may mắn bấy nhiêu.’’

“Bạn nên hòa nhã với mọi người. Trong cuộc sống luôn xảy ra những điều bạn không muốn chút nào. Hãy cởi mở với sếp và đừng nói xấu sau lưng họ vì nó sẽ chẳng giúp ích gì cho bạn đâu.”

“Thế giới vốn không công bằng. Bạn biết điều này chứ? Dù bạn có nhận thấy sự bất công trong xã hội hay không thì cũng đừng hy vọng làm thay đổi được nó. Việc cần làm là hãy thích nghi với nó.”

“Đừng so sánh bản thân với người khác. Làm như vậy là bạn đang tự xúc phạm mình đấy !”

 • Mark Zuckerberg : Nhà sáng lập & CEO của Facebook

“Hoàn thành tốt hơn hoàn hảo”

“Rủi ro lớn nhất là không dám chấp nhận bất kỳ rủi ro nào. Trong một thế giới đang ngày một thay đổi nhanh chóng, chiến lược duy nhất đảm bảo rằng sẽ thất bại là không chấp nhận những rủi ro.”

“Chúng ta đều biết rằng thành công không chỉ nhờ vào ý tưởng tốt hay làm việc chăm chỉ. Chúng ta thành công còn vì may mắn. Nếu tôi phải hỗ trợ gia đình thay vì có thời gian ngồi lập trình, nếu tôi không biết là mình sẽ ổn nếu chẳng may Facebook không thành công, tôi sẽ không đứng đây ngày hôm nay. Nếu thành thật, chúng ta sẽ thấy mình may mắn nhiều như thế nào.”

Azim Premji : Chủ tịch hãng công nghệ Wipro Limited :

“Nếu mọi người không cười vào mục tiêu của bạn, điều đó có nghĩa là mục tiêu của bạn quá nhỏ.”

Michael Dell : Nhà sáng lập hãng máy tính Dell :

“Cho dù bạn đã tìm ra lĩnh vực nghề nghiệp yêu thích của mình hay vẫn đang tìm kiếm, thì niềm đam mê sẽ là ngọn lửa thúc đẩy công việc của bạn.”

“Bạn không cần là một thiên tài hoặc có nhãn quan nhìn xa trông rộng hoặc thậm chí cũng không cần tốt nghiệp đại học, để thành công. Bạn chỉ cần một khuôn khổ và một giấc mơ.”

Jack Ma : Ông chủ tập đoàn Alibaba :

“Thay vì chỉ nghĩ về nó, tại sao không làm gì đó để đạt được nó, những người nghèo thất bại vì một cách ứng xử chung. Cả cuộc đời họ chỉ ngồi chờ đợi.”

“Nếu bạn không bỏ cuộc, bạn sẽ luôn còn cơ hội, bỏ cuộc chính là thất bại lớn nhất.”

“Cách nói chuyện hay nhất là gì? Những người ngu ngốc sẽ dùng miệng để nói chuyện, người thông minh nói chuyện bằng não và người khôn ngoan nói chuyện bằng trái tim.”

Jeff Bezos : Ông chủ trang bán hàng trực tuyến Amazon :

“Nếu bạn không dám bị hiểu lầm hay chỉ trích, thì hãy làm ơn, đừng làm gì mới mẻ hay sáng tạo cả.”

“Bạn không chọn đam mê. Mà đam mê chọn bạn. Tất cả chúng ta đều có một đam mê nào đó. Và những ai theo đuổi nó đều là những người may mắn.”

Franklin D. Roosevelt, Tổng thống Hoa Kỳ 2 :

Bất động sản không thể mất đi hoặc bị đánh cắp và cũng không thể tự nó có thể di chuyển.Với những đặc điểm của nó, thì với việc chi trả đầy đủ để sở hữu nó, được quản lý cẩn thận, thì đó sẽ là kênh đầu tư an toàn nhất trên thế giới.

Andrew Carnegie : tỷ phú công nghiệp công nghiệp

90% các triệu phú đều sở hữu các bất động sản. Tiền đều được đầu tư vào các giao dịch bất động sản hơn là trong các khoản đầu tư vào thị trường chứng khoán. Người đầu tư thông minh là người kiếm tiền lương ngày hôm nay và đầu tư tiền của mình vào bất động sản

Johnny Isakson : thượng nghị sĩ Mỹ :

Trong kinh doanh bất động sản, bạn có được nhiều kiến thức hơn và bạn biết và hiểu thêm về con người, các vấn đề cộng đồng, tìm hiểu thêm về cuộc sống, ngoài ra hiểu được sự tác động của chính phủ,  hơn bất kỳ ngành nghề nào  khác

John Jacob Astor : chuyên gia bất động sản và kinh doanh nổi tiếng

Mua ở giá thấp và chờ đợi. Mua đất gần một thành phố đang phát triển! Mua bất động sản khi người khác muốn bán. Giữ những gì bạn mua.

Mark Twain & nhà văn :

Mua xong đất, không cần làm gì nữa, và chỉ chờ đợi.

John Stuart Mill – nhà kinh tế chính trị học.

Những người giàu có họ không làm việc vào thời gian nghỉ ngơi, họ để cho chính những bất động sản làm việc và làm họ thêm giàu có. 

Hazrat Inayat Khan – nhà triết học.

Một số người tìm kiếm một Bất động sản đẹp. Những người khác thì tạo nên những Bất động sản tuyệt đẹp.

Will Rogers – diễn viên

Đừng chờ đợi để mua bất động sản. Hãy mua bất động sản và chờ đợi.

John Paulson – tỉ phú

Tôi vẫn nghĩ mua nhà là sự đầu tư tốt nhất mà bất kỳ cá nhân nào có thể làm được.

Theodore Roosevelt – tổng thống Mỹ

Mỗi người đầu tư vào bất động sản đều nằm trong và là một phần của cộng đồng thịnh vượng ngày càng tăng lên thông qua các phương pháp chắc chắn nhất và an toàn nhất để trở nên độc lập về tài chính, vì bất động sản là nền tảng của sự giàu có.

Donald Trump – Tổng thống Mỹ

Đừng ngại đầu tư thời gian Kinh doanh Bất động sản mất rất nhiều thời gian, càng mất nhiều thời gian bạn càng kiếm được nhiều tiền.

“Năng khiếu là bẩm sinh, lựa chọn mới là phức tạp.

Henry Ford:

“Tôi nghĩ hầu hết những lời khuyên tiết kiệm cho giới trẻ là sai lầm. Tôi chẳng bao giờ tiết kiệm xu nào cho đến khi 40 tuổi. Thay vào đó, tôi đầu tư cho chính mình, học hành, làm chủ các kỹ năng và chuẩn bị. Những người bỏ vài đô la vào ngân hàng mỗi tuần sẽ làm tốt hơn nhiều nếu bỏ nó vào chính họ”.

Andrew Carnegie :

“Cách để trở nên giàu có là đặt hết trứng của bạn vào một rổ và rồi canh chừng chiếc rổ đó”.

Oprah Winfrey :

“Bạn trở thành điều mà bạn tin tưởng. Bạn đang ở đâu hôm nay trong cuộc đời mình là dựa trên tất cả những gì bạn đã từng tin”.

Thomas Edison :

“Hãy cho tôi thấy một người hoàn toàn hài lòng với bản thân và tôi sẽ cho bạn thấy một thất bại”.

Jeff Bezos :

“Nếu bạn nghĩ đến kế hoạch dài hạn và sau đó bạn có thể thực sự đưa ra những quyết định tốt trong đời mà sẽ không phải hối hận về sau”.

J.P Morgan :

“Một người đàn ông luôn có lý do để làm mọi việc: Lý do tốt và lý do thực sự”.

Elon Musk :

“Tôi nghĩ lời khuyên tốt nhất và duy nhất là: luôn nghĩ về việc làm thế nào để thực hiện mọi thứ tốt hơn và hãy tự vấn chính mình”.

Sam Walton :

“Chỉ có duy nhất một ông chủ, đó là khách hàng. Anh ta có thể sa thải bất cứ ai, từ chủ tịch tới nhân viên, bằng cách tiêu tiền ở nơi khác”.

John Rockefeller :

“Hãy cố biến mọi thảm họa thành cơ hội”.

Michael Dell : Nhà sáng lập hãng máy tính Dell

“Cho dù bạn đã tìm ra lĩnh vực nghề nghiệp yêu thích của mình hay vẫn đang tìm kiếm, thì niềm đam mê sẽ là ngọn lửa thúc đẩy công việc của bạn.”

“Bạn không cần là một thiên tài hoặc có nhãn quan nhìn xa trông rộng hoặc thậm chí cũng không cần tốt nghiệp đại học, để thành công. Bạn chỉ cần một khuôn khổ và một giấc mơ.”

Tamir Sapir – nhà kinh doanh Bất động sản

Nếu bạn không định đưa tiền vào bất động sản, thì chẳng có nơi nào khác để bạn đầu tư.

Marshall Field – doanh nhân

Mua bất động sản không chỉ là cách tốt nhất, cách nhanh nhất, cách an toàn nhất mà còn là cách duy nhất để trở nên giàu có. 

Barbara Corcoran – nhà đầu tư bất động sản

Một điều buồn cười xảy ra trong giới kinh doanh bất động sản. Khi trở lại, giá nó trở lại nó như một quả tên lửa.

Anthony Hitt – chuyên gia bất động sản

Để thành công trong lĩnh vực bất động sản, bạn phải luôn luôn và luôn đặt lợi ích tốt nhất cho khách hàng của mình trước. Khi bạn làm điều đó, thì bạn sẽ nhận được nhiều điều mà mình mong muốn và không thể tưởng tượng được.

Warren Buffet – nhà đầu tư tỷ phú

Trò chơi được chiến thắng bởi những người chơi tập trung vào sân chơi – không phải bởi những người bị dán mắt vào bảng điểm. Nếu bạn thay vì tập trung vào việc thay đổi giá cả tiềm năng của một dự tính mua, bạn đang suy đoán. Không có gì là không đúng về điều đó. Tuy nhiên, tôi biết rằng tôi không thể suy đoán thành công, và tôi hoài nghi về những người đòi hỏi sự thành công bền vững khi làm như vậy. 

Anthony Trollope – tiểu thuyết gia

Cảm giác thoải mái nhất là khi biết rằng bạn đang đứng trên đất của chính bạn. Đất đai là điều duy nhất không thể bay đi.

Louis Glickman – nhà đầu tư bất động sản

Đầu tư tốt nhất trên trái đất là Bất động sản

Akira Mori – doanh nhân

Theo kinh nghiệm của tôi, trong kinh doanh bất động sản thông qua các câu chuyện thành công nói chung và không áp dụng cho các tình huống mới. Chúng ta phải liên tục đổi mới mình, đáp ứng với những  thay đổi với điều kiện mới.

Jesse Jones – doanh nhân

Tôi luôn thích bất động sản; đất trồng trọt, đất chăn nuôi, đất trồng gỗ và đất nền thành phố. Tôi đã có kinh nghiệm với tất cả chúng. Tôi đoán tôi chỉ đầu tư vào những Bất động sản tốt là đó là nền tảng của tất cả sự giàu có của tôi.

Armstrong Williams – doanh nhân

Bây giờ, một điều tôi nói với mọi người là tìm hiểu về bất động sản. Lặp lại sau tôi: bất động sản mang lại lợi nhuận cao nhất, giá trị lớn nhất và rủi ro thấp nhất

Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Vingroup, Vinfast

Cái gì càng rõ ràng thì lợi nhuận càng ít

Nguyễn Đức Tài – Ông trùm thế gới di động :

 • Người vừa có tài vừa có đức sẽ phát triển rất nhanh
 • Starup đừng viển vông nghĩ tới chuyện thay đổi thế giới, bạn sẽ chết trước khi thế giới thay đổi.
 • Chúng tôi không quan tâm đến đối thủ cạnh tranh. Chúng tôi hướng đến khách hàng.
 • Chúng tôi không bán điện thoại, chúng tôi bán sự hài lòng.
 • Nếu anh đi sang đối thủ cạnh tranh, làm điều gì có hại cho doanh nghiệp hiện tại, xem như cánh cửa đã đóng lại.

Public Enemy :

Trong một phòng họp, tên to mồm nhất luôn là tên dễ tiêu diệt nhất. Nhưng tên mà suốt buổi chỉ ngồi im và gõ tay lên mặt bàn thì anh phải cẩn thận với hắn.

Trùm phát xít Hitler :

Khi ngươi thắng người không cần giải thích ! Nếu ngươi thua ngươi cũng không nên giải trình !

Costello :

Là một thằng đàn ông, có những thứ không ai cho mình thì mình tự giành lấy nó.

Chí Phèo :

“Tao muốn lương thiện nhưng ai cho tao lương thiện”

Trương Năm Cam :

“Thứ gì ko mua được bằng tiền thì mua được bằng nhiều tiền ”

Virus (Phim Ba chàng ngốc) :

“Người đầu tiên đặt chân lên Mặt trăng là Neil Amstrong. Vậy người thứ hai là ai? Không ai biết và chẳng ai muốn biết. Nếu anh không đứng đầu thì chẳng có ý nghĩa gì cả”.

Harvey Dent :

“Anh nghĩ mọi người có thể lương thiện trong thời đại này ư!? Anh nhầm rồi. Thế giới này vốn rất tàn khốc. Và chỉ có duy nhất một quy tắc có thể áp dụng đó là tung đồng xu! May rủi! Không thiên vị! Vô tư! Công bằng!”

Uchiha Itachi :

” Chỉ có sự hận thù mới khiến mày trở lên mạnh mẽ “

Gaara :

” Chỉ khi mày chiến đấu cho bản thân mày, mày mới mạnh nhất “

Sưu tầm.

Spaceshare

Những câu nói để đời của Joker “Hoàng tử tội phạm”

Ở đâu có nỗi sợ, ở đó có ham muốn – Spaceshare

Join Me In The Journey To The Adult World !

Hành trình trải nghiệm bước vào thế giới người lớn !

Save And Share To Anywhere !spaceshare

spaceshare

http://pacesharevn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *