Những câu nói để đời của Joker “Hoàng tử tội phạm”

Những câu nói để đời của Joker “Hoàng tử tội phạm”

Mr. Joker hay còn tên khác được gọi là “ Hoàng tử Tội phạm ”, Phăng-teo, Tên Hề, là nhân vật phản diện trong phim “ Hiệp sĩ bóng đêm ” hoặc “ Kỵ sĩ bóng đêm ” ( The Dark Knight ), là kẻ chống lại cả thế giới trong se-ri phim siêu anh hùng Batman. Vết sẹo dài trên mặt, nụ cười man rợ đến lạnh người.. tất cả tạo nên Joker – nhân vật phản diện có sức ám ảnh và mê hoặc nhất trong lịch sử môn nghệ thuật thứ 7.

Joker không có siêu năng lực như những siêu anh hùng khác trên màn ảnh. Tuy nhiên Joker lại là một trong những nhân vật có sức ảnh hưởng lâu nhất đến độc giả trên toàn thế giới bất kể thời gian. Nguyên nhân của điều đó nằm ở chính những câu nói mang đậm triết lý cuộc sống, lột trần được sự tàn khốc của hiện thực.

Jokergã hề áo tím ” một nhân vật phản diện với hình ảnh khuôn mặt trắng bệnh, đôi mắt thâm quầng, nụ cười đỏ chót, một gã hề quái gở…

Chúng ta cùng đọc và ngẫm những câu nói của “Hoàng tử Hề giới tội phạm” ngay nhé !

Những câu nói để đời của Joker :“ The only sensible way to live in this world is without rules.” – Cách hợp lý nhất để sống trong thế giới này là phá bỏ đi những nguyên tắc.

* Chúng mày có dừng ngay cái việc đang đi tìm một con quỷ trong khi chúng mày nhận ra nó đang bên trong chính chúng mày.

* Khi không còn những thằng như tao ! Ai sẽ cần đến mày chứ ? người hùng?

* Thời buổi này chả trông cậy ai được. Phải tự mình làm hết mọi việc.

* Khi gặp chuyện ngặt nghèo, những những cái con người văn minh này chúng sẽ ăn thịt lẫn nhau. Hiểu không

* Tao không phải quái vật tao chỉ đi trước thời đại thôi

* Tao tin rằng những gì không thể giết chết mày sẽ làm mày khác biệt hơn.

* Cười không chỉ để che giấu đi nỗi buồn, cười còn là để che giấu đi sự khinh bỉ.

* Nếu mày giỏi việc gì, thì đừng bao giờ làm nó miễn phí.

* Họ cười tôi vì tôi không giống họ, tôi cười họ vì họ quá giống nhau.

* Không quan trọng mày là ai, đừng mắc công thanh minh, những gì mày đang làm, sẽ định nghĩa con người mày.

* Trong giấc mơ của tao, thế giới đã phải chịu một thảm họa khủng khiếp. Một đám sương mù đen che lấp ánh nắng mặt trời, bóng tối nhấn chìm cuộc sống với những tiếng rên la gào thét của những con người hoảng loạn.

* Đột nhiên, một tia sáng lóe lên. Một ngọn nến lung linh thắp sáng hy vọng cho hàng triệu tâm hồn khốn khổ. Một cây nến nhỏ, tỏa sáng trong bóng tối bao la.

Và tao mỉm cười rồi thổi tắt nó.

* They laugh at me because i’m different. I laugh at them because they’re all the same” – Chúng nó cười tao vì tao không giống chúng nó. Tao cười chúng nó vì chúng nó quá giống nhau.

* If you’re good at something, never do it for free – Nếu mày giỏi việc gì, thì đừng bao giờ làm nó miễn phí.

* You see, madness, as you know, is like gravity. All it takes is a little push ! – “Mày thấy chưa, sự điên rồ là một lực hút đầy hấp dẫn. Và tất cả chỉ cần một cú đẩy nhẹ!”

* Let’s put a smile on that face ! ” – Cùng tạo một nụ cười trên khuôn mặt này nào !

* You can’t rely on anyone these days, you gotta do everything yourself. – Thời buổi bây giờ, mày chẳng thể đựa vào ai khác ngoài chính mình.

* The only sensible way to live in this world is without rules. – Cách hợp lý nhất để sống trong thế giới này là phá bỏ những nguyên tắc.

* You see, in their last moments people show you who they really are. – Mày thấy đấy, tại khoảnh khắc cuối đời con người sẽ cho mày thấy bản chất thực sự của chúng.

* I believe whatever doesn’t kill you, simply makes you a stranger. – Tao tin rằng những thứ không thể giết chết mày thường sẽ làm mày trở nên khác biệt.

* Those mob fools want you gone. So they can get back to the way things were. But I know the truth, there’s no going back. You’ve changed things… forever. – Đám người ngu xuẩn kia muốn mày biến đi để mọi thứ được trở lại như bình thường. Nhưng tao biết mọi chuyện sẽ chẳng còn bình thường được đâu bởi vì mày đã thay đổi mọi thứ… thay đổi mãi mãi.

* In my dream, the world had suffered a terrible disaster. A black haze shut out the sun, and the darkness was alive with the moans and screams of wounded people. Suddenly, a small light glowed. A candle flickered into life, symbol of hope for millions. A single tiny candle, shining in the ugly dark. I laughed and blew it out. – Tao đã từng có một giấc mơ, trong mơ thế giới đã phải hứng chịu một thảm họa khủng khiếp. Màn sương mù màu đen che hết ánh nắng mặt trời, bóng tối nhấn chìm tất cả trong tiếng rên la gào thét của những kẻ đang hoảng loạn. Đột nhiên một tia sáng lóe lên, ngọn nến lung linh thắp sáng hy vọng cho hàng triệu tâm hồn khốn khổ. Cây nến nhỏ bé tỏa sáng trong bóng tối bao la. Còn tao mỉm cười và thổi tắt nó.

* You… you just couldn’t let me go could you? This is what happens when an unstoppable force meets an immovable object. You are truly incorruptable aren’t you. You won’t kill me because of some misplaced sense of self-rightousness. And I won’t kill you because… you’re just too much fun. I get the feeling that you and I are destined to do this forever. – Mày không thể để tao đi phải không nào? Đây là điều xảy ra khi một con nước hung hãn… gặp phải một ngọn núi trơ lì. Mày quả là không thể bị tha hóa, phải vậy không? Hả? Mày sẽ không giết tao… vì cái thứ luật lệ ngu ngốc của mày. Và tao sẽ không giết mày… vì mày thú vị quá đi. Tao nghĩ số phận đã buộc tao và mày như thế này mãi mãi.

* This city deserves a better class of criminal. And I’m gonna give it to them. – Thành phố này xứng đáng có được một lớp tội phạm đẳng cấp hơn… và tao sẽ ban cho chúng điều đó.

* Do you want to know why I use a knife? Guns are too quick. You can’t savor all the… little emotions. In… you see, in their last moments, people show you who they really are. So in a way, I know your friends better than you ever did. Would you like to know which of them were cowards? – Mày có muốn biết vì sao tao lại xài dao không? Súng ống thì lẹ quá, mày sẽ chẳng thể nhấm nháp tất cả… những cảm xúc nho nhỏ đó. Mày hiểu chứ, vào giây phút cuối đời… con người sẽ cho mày thấy bản chất thực sự. Nên theo một cách nào đó, tao hiểu rõ đám bạn mày hơn mày đấy. Mày muốn biết những đứa nào trong số đó là thằng nhát chết không?

* It’s not about the money, it’s about sending a message. Everything burns!” – Nó không phải là vấn đề về Tiền, nó chỉ đơn giản là gửi một tin nhắn và tất cả sẽ cháy rụi !

* All right. So, listen. Why don’t you give me a call when you want to start taking things a little more seriously ? Here’s my card. – Được thôi. Vậy nghe đây. Sao tụi mày không gọi cho tao khi tụi mày bắt đầu xem xét sự việc một cách nghiêm túc hơn nhỉ? Đây là thẻ của tao.

* Batman: Then why do you want to kill me?
Joker: I don’t want to kill you! What would I do without you? Go back to ripping off mob dealers? No, no, NO! No. You… you… complete me.
Batman: You’re garbage who kills for money.
Joker: Don’t talk like one of them. You’re not! Even if you’d like to be. To them, you’re just a freak, like me! They need you right now, but when they don’t, they’ll cast you out, like a leper! You see, their morals, their code, it’s a bad joke. Dropped at the first sign of trouble. They’re only as good as the world allows them to be. I’ll show you. When the chips are down, these… these civilized people, they’ll eat each other. See, I’m not a monster. I’m just ahead of the curve.

Batman: Vậy tại sao mày muốn giết tao?
Joker: Tao đâu có muốn giết mày. Tao biết phải làm gì nếu không có mày đây? Lại đi ăn cắp của mấy thằng buôn ma túy à? Không, không, KHÔNG! Không. Mày… Mày hoàn thiện tao.
Batman: Mày là thằng rác rưởi giết người vì tiền.
Joker: Đừng nói giống chúng thế. Mày không phải đâu cho dù mày muốn được như vậy. Trong mắt chúng, mày chỉ là một thằng bệnh… như tao mà thôi. Lúc này thì chúng nó cần mày… nhưng đến khi không cần nữa… chúng nó sẽ hắt mày như thể mày là một con hủi vậy. Mày hiểu không? Ba cái thứ đạo đức, luật lệ của bọn chúng… chỉ là một tấn trò hề, vừa gặp chuyện là rơi rụng hết. Chúng chỉ tốt đẹp khi sự đời vẫn còn trong tầm với. Để tao cho mày thấy, khi gặp chuyện ngặt nghèo, những cái con người văn minh này chúng sẽ ăn thịt lẫn nhau. Thấy chưa? tao không phải quái vật tao chỉ đi trước thời đại thôi.

* If you’re good at something, never do it for free.
Nếu mày giỏi việc gì, thì đừng bao giờ làm nó miễn phí.

* You can’t rely on anyone these days, you gotta do everything yourself, don’t we? That’s ok, I came prepared, it’s a funny world we live in. Speaking of which, you know how I got these scars? No, but I know how you got these. – Thời buổi này chả trông cậy ai được. Phải tự mình làm hết mọi việc. Đúng không? Không sao cả, Tao đã có sự chuẩn bị. Thế giới chúng ta đang sống thật khôi hài. Mày biết vì sao tao có những vết sẹo này không? Không! Nhưng tao biết vì sao mày có những vết này.

* “ Those mob fools want you gone. So they can get back to the way things were. But I know the truth, there’s no going back. You’ve changed things…forever.”Đám đông ngu ngốc kia muốn mày biến mất để trật tự có thể quay trở lại, nhưng tao biết sẽ chẳng thể nào có đường quay trở lại nữa vì mày đã thay đổi mọi việc..vĩnh viễn.

* “ You… you just couldn’t let me go could you ? This is what happens when an unstoppable force meets an immovable object. You are truly incorruptable aren’t you. You won’t kill me because of some misplaced sense of self-rightousness. And I won’t kill you because…you’re just too much fun. I get the feeling that you and I are destined to do this forever. ”Mày không thể để tao ra đi phải không nào? Đây là điều xảy ra khi một con nước hung hãn… gặp phải một ngọn núi trơ lì.Mày quả là không thể bị tha hóa, phải vậy không? Hả? Mày sẽ không giết tao… vì cái thứ luật lệ ngu ngốc của mày.Và tao sẽ không giết mày…vì mày thú vị quá đi.Tao nghĩ số phận đã buộc tao và mày làm thế này mãi mãi.

* “Do you want to know why I use a knife? Guns are too quick. You can’t savor all the… little emotions. In… you see, in their last moments, people show you who they really are. So in a way, I know your friends better than you ever did. Would you like to know which of them were cowards?”Mày có muốn biết vì sao tao lại xài dao không ? Súng ống thì lẹ quá. Mày không thể nhấm nháp tất cả…những xúc cảm nho nhỏ được. Mày hiểu chứ, trong những phút giây cuối cùng… con người sẽ cho mày thấy bản chất thực sự. Nên theo một cách nào đó, tao hiểu rõ đám bạn mày hơn mày đấy. Mày muốn biết những đứa nào trong số đó là thằng nhát chết không?

* ” Không quan trọng mày là ai, đừng mất công thanh minh, những gì mày đang làm, sẽ định nghĩa con người mày “

* ” Their morals, their codes, it’s a bad joke. Dropped at the first sign of troubles. They are only as good as the world allow them to be. I’ll show you. When the chips are down, these… civilized people, they’ll eat each other. You see, I’m not a monster, I’m just ahead of the curve “ – “Tất cả những thứ đạo đức, nguyên tắc của chúng, tất cả là một trò đùa tệ hại. Gặp phải chút hiểm họa sẽ bị rũ bỏ cả thôi. Chúng nó sẽ chỉ tốt đẹp cho đến chừng nào còn có thể. Ta sẽ chứng minh cho ngươi thấy. Khi mà biến cố thực sự xảy ra, thì lũ… văn minh này, chúng sẽ ăn thịt lẫn nhau. Ngươi thấy đó, ta không phải một con quái vật, ta chỉ đi trước một bước thôi.”- The Dark Knight

* ” You ever danced with the devil under the pale moonlight “ – “Ngươi đã từng khiêu vũ với ác quỷ dưới ánh trăng mờ chưa?”- Batman 1989

* ” I am not someone who is loved. I’m an idea “ – “Ta không phải là một kẻ để yêu. Ta là một ý tưởng.”- Suicide Squad

* “…And I have places to be… Where I always go. To that little corner in the back of your head where all the bad things hide. That’s where I really from “ – “Còn nhiều nơi ta cần phải đến… Nơi ta luôn thuộc về. Trong cái góc tối bé nhỏ đầy là nỗi sợ hãi trong tâm trí các ngươi. Đó mới là nơi mà ta thật sự được sinh ra.” – The Joker Ghost Stories/Batman: Endgame/ Batman #39

* “ His life is mine… I can crush the breath out of him… effortlessly ! I can, at last, triumph ! But such a hollow victory–! It was mere luck that caused my attack on him to succeed. I’d always envisioned my winning as a result of cunning… at the end of a bitter struggle between the Batman and Myself — him using his Detective Skills and me employing the divine gift men call Madness!… No! Without the game that the Batman and I have played for so many years, winning is nothing! He shall live… until I can destroy him properly!”

“ Mạng sống của hắn trong tay ta. Ta có thể bóp chết từng hơi thở của hắn một cách dễ dàng. It nhất ta cũng sẽ có vinh quang! Nhưng đây thật là một chiến thắng vô nghĩa! Chỉ nhờ ăn may mà đòn ra tay của ta có thể hạ hắn thôi. Ta đã luôn hình dung chiến thắng của ta là kết quả của một kế hoạch độc ác- một kết thúc cho cuộc đấu đắng cay giữa Batman và ta. — Hắn sử dùng kỹ năng thám tử và ta dùng món quà trời ban mà chúng hay bảo là sự điên loạn! Không! Nếu như nó không tuân theo cuộc chơi giữa ta và hắn bấy lâu nay, thì chiến thắng ấy vô nghĩa! Hắn sẽ sống… cho đến khi ta có thể hủy diệt hắn một cách đàng hoàng!”- Batman #251/ Joker’s Five-Way Revenge.

* “It’s not about the money, it’s about sending a message. Everything burns ! “ – Nó không phải là vấn đề về Tiền, nó chỉ đơn giản là gửi 1 tin nhắn và tất cả sẽ cháy rụi..

* “ Let’s put a smile on that face ! ” – Hãy đặt một nụ cười lên khuôn mặt của mày (Khi Joker đặt con dao vào mồm Gambol )

* ” I believe whatever doesn’t kill you, simply makes you…stranger “ – Tao tin rằng những gì không thể giết chết mày sẽ làm mày khác biệt hơn.

* ” The only sensible way to live in this world is without rules. And tonight, you’re gonna break your one rule “ – Cách hợp lý nhất để sống trong thế giới này là phá bỏ đi những nguyên tắc.Và tối nay, chúng ta sẽ phá vỡ luật lệ.

* “ You can’t rely on anyone these days, you gotta do everything yourself, don’t we? That’s ok, I came prepared, it’s a funny world we live in. Speaking of which, you know how I got these scars? No, but I know how you got these. ” – Thời buổi này chả trông cậy ai được.Phải tự mình làm hết mọi việc. Đúng không? Không sao cả, Tao đã có sự chuẩn bị. Thế giới chúng ta đang sống thật khôi hài.Mày biết vì sao tao có những vết sẹo này không? Không! Nhưng tao biết vì sao mày có những vết này.

* [ Holding a knife inside Gambol’s mouth ] Wanna know how I got these scars? My father was… a drinker. And a fiend. And one night he goes off crazier than usual. Mommy gets the kitchen knife to defend herself. He doesn’t like that. Not-one-bit.

So – me watching – he takes the knife to her, laughing while he does it! Turns to me, and he says, “why so serious, son?” Comes at me with the knife… “Why so serious?” He sticks the blade in my mouth… “Let’s put a smile on that face!” And…Why so serious ?

Joker để con dao vào trong mồm Gambol: Mày muốn biết vì sao tao có những vết sẹo này không ? Ông già tao là… một con sâu rượu, một con quỷ dữ.Và một đêm nọ, hắn trở nên điên loạn hơn bình thường.Mẹ tao vớ lấy con dao làm bếp để tự vệ.Hắn không thích thế…không một chút nào.

Vậy là tao chứng kiến… cảnh hắn cầm con dao đi tới chỗ bà ấy, vừa chém xối xả vừa cười lớn.Hắn quay về phía tao và nói… “ Sao mày phải nghiêm túc ? ” Hắn thọc con dao vào miệng tao. “ Hãy đặt một nụ cười lên khuôn mặt đó nhé. ” Và…. sao mày phải nghiêm túc như vậy ?


Chúng ta hãy xem qua những lời thoại giữa Harley Quinn và Joker trong phim Biệt đội cảm tử để thấy đằng sau bản chất xấu xa, Joker vẫn là một chàng trai, anh ta vẫn rung động, thấy trống vắng trước Harley, cô gái một lòng chung thủy, hy sinh cho anh dù ngoài kia có biết bao điều cám dỗ.

1. “ Cô biết đấy tôi sống tới khoảnh khắc này là vì cô. ” – Câu nói ngọt ngào của Joker trong quá trình Harley điều trị cho hắn.

 1. “Cô ấy đang ở đâu.” – Khi Harley mất tích, Joker điên cuồng tìm kiếm nàng.
 2. Một đoạn đối thoại giữa 2 người khi Harley cầu xin tình yêu từ Joker:
 • “Em đã làm tất cả những gì anh nói, tất cả những bài kiểm tra và thách thức để chứng minh em yêu anh, làm ơn chấp nhận tình yêu của em.”
 • “Tôi không phải là một kẻ để yêu. Tôi chỉ là một ý tưởng. Một trạng thái tâm lý.”
 • “Em hứa sẽ không làm tổn thương anh.”
 • “Trái tim em làm anh run sợ, còn khẩu súng thì không à?”
 1. “Câu hỏi cho em là, liệu em có chết vì tôi không? thế thì dễ quá. Vậy em sẽ sống vì tôi chứ?” – Một thử thách mà Joker đưa ra
 2. “Puddin” – Cách mà Harley gọi Joker, tên một loại bánh ngọt cô vô cùng yêu thích.
 3.  Đoạn đối thoại trong lần đầu tái ngộ giữa họ khi Harley bị bắt:
 • “Anh mặc đẹp là vì em sao?”
 • “Thì em biết đấy, anh làm mọi thứ vì em mà.”

“ Về nhà thôi ! ” – Câu nói kết phim khi Joker giải cứu Harley, đã biến hắn từ một kẻ điên rồ trở thành “ Soái ca ngôn tình ”.

Bạn thấy đó, có những sự thật mà “những người văn minh” sẽ không bao giờ dám thừa nhận và nhắc đến dù nó luôn hiện hữu trong cuộc sống hằng ngày. Do đó, Joker một bộ não thiên tài dưới dáng dấp một kẻ điên loạn đã cho chúng ta thấy rõ những mặt trái xấu xa của xã hội, điều này đã giúp hắn dù gây ra bao tội ác vẫn luôn được người đời nhắc đến như một “huyền thoại về chân lý”!

Những câu nói hay về thành công của người từng trải cho bạn bài học vô giá: Thành công hay thất bại đôi khi chỉ là nhìn nhận của cá nhân về một khía cạnh nào đó. Có thể đối với bạn như thế là thành công, nhưng đối với người khác đó mới chỉ là sự khởi đầu.

Hy vọng những câu nói hay của Joker giúp bạn rút những giá trị về cuộc sống, về bản thân, con người sâu sắc và ý nghĩa nhất. Chúc các bạn luôn vui vẻ !

Sưu tầm.

Spaceshare

Join Me In The Journey To The Adult World !

Hành trình trải nghiệm bước vào thế giới người lớn !

Save And Share To Anywhere !

spaceshare

spaceshare

http://pacesharevn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *