Nhật ký mất Iphone

Nhật ký mất Iphone

Cộng đồng mạng :

( câu chuyện khá dài, ly kỳ nên cân nhắc trước khi xem)


Đầu tiên mình mong tất cả mọi người nên dành thời gian để đọc bài viết này và mình hi vọng càng nhiều người chi.a s.ẻ bài viết này càng tốt (mong hãy chia sẻ luôn tới những người bạn đang làm việc ở Apple VN nếu bạn biết vì mình muốn khóa sổ luôn cái máy này không cho ai sử dụng được nữa vì không chỉ cái máy mà thông tin của mình ch cắ.p). Điều mình sắp kể dưới đây hoàn toàn là sự thật và mình sẽ không giấu hoặc kể lệch đi bất kỳ chi tiết nào, dù cho nếu đến chi tiết đó mình có bị nhận xét là ngu hay những câu đại loại mình cũng sẽ không quan tâm, do mục đích chính của mình hiện tại là là vì cộng đồng chứ không còn chỉ riêng bản thân mình nữa, vì bọn này lừ.a gọi luôn cả công an để kêu mình lên trụ sở công an thật để làm việc.

– Ngày 10.1.2021 lúc 18:20 mình bị giậ.t mất một điện thoại iPhone 12 pro max màu trắng 256GB với số IMEI như sau (mình sẽ công khai luôn con số này để khi bài viết này lên sóng, mọi người sẽ có khả năng tìm được thông tin máy nếu có lỡ dính líu tới): 356729114833449

– Sau khi bị gi.ật mất máy chính mình chạy ngay đến Viettel để làm lại sim mới với lý do sim cũ cùng máy bị mất cắp, do làm lại sim quá nhanh (khoảng 5p sau khi mất máy) nên mình nghĩ hắn ta sẽ không khai thác được gì từ sim điện thoại. Mình tới của hàng Viettel và mượn máy tính để dùng bật khóa máy từ xa, chuyển sang lost mode và để lại lời nhắn từ xa. Lúc này mình có một máy phụ nên các thao tác đăng nhập khá dễ dàng nhờ làm lại sim mới.

Mình không đi khai báo với công an mất máy do mình nghĩ cũng không hi vọng tìm lại được máy và lúc đó cũng đang có việc bận cần ra bến xe.

– Trong suốt quãng thời gian từ ngày 11 đến 19.1 có rất nhiều tin nhắn từ Apple gửi tới số mình (mình không hiểu tại sao bọn chúng lại giả được cái tên này để gửi tin) đại loại là đã tìm thấy iPhone 12 pro max silver của bạn, mời nhấp vào link này để xem địa điểm. Do mình đã đọc bài viết của một bạn chi.a s.ẻ từ năm 2017 nên mình biết thủ đoạn của bọn này muốn có được passcode mở máy hoặc icloud sẽ nhắn tin gi.ả kiểu này để dụ mọi người click vào link và nhập những thông tin đó vào nên mình đã xóa toàn bộ các tin nhắn đó.

– Ngày 15.1 có một email từ noreply@email.apple.com thông báo “*tên máy mình* was found near Đường Lô T Chung Cư Ngô Gia Tự Phường 2 Quận 10 Ho Chi Minh City Vietnam at 01:24 PST.

– Ngày 18.1 một email khác từ địa chỉ trên thông báo máy mình đã kích hoạt activation lock:

Activation Lock is requesting your password on *tên máy mình* (iPhone 12 Pro Max).

For your security, Activation Lock requires your Apple ID and password, or your device passcode, before anyone can reactivate and use your device. It is enabled automatically when you enable Find My. If you are setting up this device, simply enter your Apple ID and password in the fields provided.

Khoảng 30p sau người tự xưng là Tuấn này liên lạc được tới công an ở quê và trưởng thôn của mình để xuống nhà mình làm việc. Cháu mình có chụp ảnh công an đang ngồi nói chuyện với ba mình, đồng thời cũng để lại số của tên Tuấn ở trên để liên hệ nhận lại máy. Lúc này mình cũng hơi ngờ ngợ tại sao chỉ vì một chiếc điện thoại lại phải liên hệ với nhiều người như vậy và bắt đầu suy nghĩ lỡ như tên này là công an thật thì sao, vì tại sao một đối tượng lừa đảo lại có thể liên hệ được với công an ở quê của mình. Sau đó công an quê mình có gọi lại cho mình và bảo tại sao mình lại bị hại, công an thành phố đang liên lạc để giúp đỡ tại sao mình lại có thái độ chống đối và văng tục, mình bảo mình chưa hề văng tục và mình biết có vụ lừ.a đả.o như thế này trước kia nên chỉ mang tâm lý đề phòng.

– Lập tức mình nhắn tin cho số của tên Tuấn và hỏi nếu là công an thật thì xin cho địa chỉ để mình lên làm việc, tên này gọi lại, giải thích (đại loại anh hiểu tâm lý của em, etc) và yêu cầu mình cung cấp địa chỉ để nhờ công an khu vực nơi mình tạm trú xuống làm việc. Hắn liên tục hỏi về địa chỉ và sau khi mình cung cấp, hắn lại hỏi địa chỉ đó thuộc tổ nào và lúc này mình bó tay vì thông tin về tổ cư trú thường không phổ biến để có thể tra ra, sau này mình mới biết phải có thông tin tổ thì công an khu vực mới đứng ra làm việc vì mỗi người sẽ phụ trách các tổ khác nhau. (À mình tạm trú ở HCM, dân tỉnh lên thành phố làm nên không rành). Một lúc sau khi gần tới lúc về thì mình công an phường nơi mình tạm trú gọi mình tới trụ sở công an để làm việc, đưa cho mình bản tường trình và nói mình điền vào. Trong lúc mình đang ở trụ sở công an thì tên Tuấn này lại gọi điện cho người phụ trách ở tổ nơi mình cư trú, cũng là người gọi cho mình lên làm việc, nói anh công an (thật) này đưa điện thoại để nói chuyện với mình, hắn nói: “bây giờ thì anh làm việc với em được chưa, em tin anh chưa?” Gặp các bạn đến đây rồi thì các bạn có tin hay là không? Một người mời được cả công an nơi mình thường trú ở quê để xuống tận nhà mình làm việc (tại sao hắn tra ra được thông tin của mình thì mình không rõ) và đồng thời điều khiển được cả công an phường nơi mình tạm trú ở HCM và đang gọi điện thoại cho mình trong chính trụ sở công an đó để làm việc thì các bạn còn có suy nghĩ gì khác không?

Sau khi đã có được 90% niềm tin của mình, hắn bảo mình về nhà viết bản tường trình và cung cấp thông tin ảnh chụp về hộp máy cùng hóa đơn mua hàng để chứng minh mình là chủ sở hữu máy đồng thời viết bảng tường trình để đưa cho hắn xem (trong bảng tưởng trình cần cung cấp họ tên đầy đủ và số CMND nên coi như mình mất luôn cả thông tin này), để “có gì sai anh sẽ sửa lại cho em”.

– Mình đã chụp hộp máy ở sau (có số IMEI, etc) cùng hóa đơn và gửi cho hắn khi đã về tới nhà. Sau đó hắn gọi điện để bày cho mình viết bảng tường trình với nội dung đại loại là kính gửi công an quận 6…tôi tên là ở đâu ngày mấy bị giật máy ở đâu…cam đoan những điều trên là sự thật. Bỗng nhiên hắn chuyển qua một chủ đề mới: mật khẩu mở máy (tới đây mình bắt đầu nghi ngờ vì sự việc này không khác gì với bài viết cũ năm 2017 được một bạn chia sẻ), hắn bảo là tên giật máy đã thay đổi được mã mở máy của mình, đổi thành 33 33 33 và yêu cầu mình đọc mã mở máy cũ để chứng minh mình là chủ của cái máy, mình mới kiểu từ 90% tin tưởng tên này rớt xuống còn 20% nên mới im lặng và bảo: để sáng mai em tới chỗ anh rồi chứng minh chuyện đó cũng được. (Hắn bảo là hắn đã mở được máy do lúc bắt được tên ăn cướp hắn khai đã nhờ tiệm sửa unlock máy và đổi thành 333333, hắn bảo hắn thấy bên trong máy mình có xài facebook và nói đúng chữ cái đầu tên email của mình, nhưng mình mới nghĩ là ai mà chẳng xài facebook, với nếu đang ở activation lock thì nó hiện cái chữ đầu tiên của tên email là đúng rồi).

Nhưng đúng lúc này anh công an (thật, là người mời mình lên trụ sở nơi mình tạm trú để làm việc) lại nhắn tin cho mình và bảo mình ghi mã số mở máy cũ vào bảng tưởng trình (sau này mình có gặp ảnh và ảnh bảo đó là quy trình làm việc thật của công an???) nên mình cũng không có gì khác ngoài HI VỌNG là đang đặt niềm tin đúng người. Một người cẩn thận và có kha khá kiến thức về bảo mật đến lúc này đã ĐỌC MÃ SỐ MỞ MÁY CHO HẮN và ghi luôn vào bảng tường trình để chụp gửi cho tên Tuấn. Một người như mình đã bị cái vòng xoáy giữa các mối quan hệ, thủ pháp tâm lý (lú), giữa niềm tin về một xã hội nơi con người còn có hi vọng, dù đã đọc rất nhiều bài báo về vấn đề mất iPhone nhưng vẫn bị rơi vào hoàn cảnh này do CHƯA CÓ AI RƠI VÀO TRƯỜNG HỢP GIỐNG MÌNH.

– Sáng hôm sau, 8h30 mình tới địa chỉ như tên Tuấn ở trên đưa và hỏi những anh công an ở đó thì không có ai với số điện thoại đó làm việc ở trụ sở này, mặc dù cũng có người tên Tuấn nhưng anh này đang nghỉ bệnh. Đến lúc này số máy 0934679539 cũng đã khóa và không liên hệ được.

NHƯNG, mình biết hắn sẽ làm gì với hình ảnh hộp máy và hóa đơn đã có được: submit lên trang web của Apple hoặc gọi điện lên tổng đài Apple VN nhờ xác nhận và mở icloud cho máy. Điều này mình không chắc vì chưa làm thử bao giờ nên mình chờ ngay đến 9h sáng, khi tổng đài Apple mở cửa support, mình đã gọi thẳng lên, nhập IMEI của máy và nhờ trợ giúp khóa máy lại cho dù có ai cung cấp được thông tin về hóa đơn và hộp máy, bạn gái support cho mình hỏi mình khá cẩn thận và ghi lại mọi thứ kỹ lưỡng bảo mình yên tâm về trường hợp này, vì mình đã bảo có người mạo danh công an để bắt mình cung cấp những thông tin về mã mở khóa máy, ảnh hộp cùng hóa đơn máy.

– Sau đó mình cùng bạn mình đã tới công an quận 5 nơi mình mất máy để khai báo, các anh đó hỏi tại sao đến giờ này mới báo mất máy thì mình mới kể câu chuyện về tên Tuấn công an giả và ghi luôn vào bảng tường trình.

– Cũng vì mình quá bực mình về cái chuyện cho dù là công an vẫn bị thằng này lừa nên mình đã gọi về công an ở quê, lúc này bạn này còn ngây thơ bảo đó không phải là công an giả do có quen biết tên cấp trên của bạn này (?) và điều tương tự cũng xảy ra khi mình lên thẳng lại công an nơi mình thường trú để hỏi cho ra lẽ, anh này cũng cho biết tên Tuấn mạo danh kia có nêu tên cấp trên của anh này nên anh mới tin tưởng để gọi mình lên làm việc là đưa điện thoại của anh cho mình để nói chuyện lúc tên giả mạo gọi.

– Đến thời điểm hiện tại, khi truy cập vào icloud của mình, máy mình vẫn hiện offline, chưa bị xóa khỏi tài khoản của mình, nên mình nghĩ tên này đang vẫn đang loay hoay tìm cách gỡ icloud ra khỏi máy vì cho dù có thông tin/hình ảnh hóa đơn vẫn không thể xóa nó ra bằng cách gọi lên tổng đài được.

Nhân đây mình cũng mong mọi người cẩn thận hơn với tài sản của bản thân và mình đã học được một điều không cung cấp bất kỳ thông tin nào qua internet, mọi công việc liên quan tới công an thì phải tới trụ sở công an.

Cre: Ngo Thai Thi

Theo FB: Saigonphot

Spaceshare / Ngu Phuc Duong.

Join Me In The Journey To The Adult World !

Hành trình trải nghiệm bước vào thế giới người lớn !

spaceshare

spaceshare

http://pacesharevn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *