Nhà tuyển dụng hỏi: “Họ của bút chì là gì ?” – Ngu Phuc Duong

Nhà tuyển dụng hỏi: “Họ của bút chì là gì ?” – Ngu Phuc Duong

Trong một cuộc phỏng vấn chuyên viên kinh doanh cấp cao, ban đầu nhà tuyển dụng cũng đưa ra những câu hỏi rất thường quy. Cho đến vòng cuối chỉ còn 4 ứng viên, vị HR này bỗng nhiên đặt ra câu hỏi kì lạ: “Họ của bút chì là gì ?”.

Khi nghe câu hỏi, ứng viên nào cũng ngớ người ra và tưởng nhà tuyển dụng cố tình trêu đùa họ cho bớt căng thẳng. Nhưng đây là vòng cuối, ai cũng cần phải nghiêm túc thì mới được tuyển chọn làm nhân sự.

Nam thanh niên tự tin trả lời đầu tiên: “Câu hỏi này thực sự rất thú vị, để tôi trả lời trước. Đáp án của tôi là ‘gỗ’. Bởi nguyên liệu của bút chì phần lớn đều làm bằng gỗ, nên nhất định nó phải có họ gỗ”.

Câu trả lời nghe có vẻ hợp lý nhưng lại không làm hài lòng vị tuyển dụng. Vị HR bình tĩnh đáp lại: “Bút chì ngày nay không chỉ làm bằng gỗ đâu anh bạn. Còn rất nhiều loại như bằng kim loại, nhựa”.

Ứng viên thứ 2 cũng là một câu thanh niên đã nhanh nhảu tiếp lời: “Họ của bút chì nên được đặt là ‘bút’. Vì khi chúng ta gọi tên một người, chúng ta thường gọi họ đằng trước nên theo quy luật này, họ ‘bút’ là hợp lý nhất”.

Tuy nhiên, anh chàng này vẫn bị loại vì câu trả lời này còn nhàm chán hơn cả đáp án trước.

Một ứng viên khác lại phân tích: “Những chiếc bút chì ngày nay không nhất thiết phải bằng gỗ mà có thể làm bằng nhựa. Vì vậy cho rằng những nét chữ bằng gỗ là hoàn toàn không đúng. Tôi nghĩ nên để họ ‘chì’ vì nghĩ đến loại bút này, đây là từ bật ra đầu tiên”. Nhưng nhà tuyển dụng vẫn mỉm cười, hướng ánh khác về phía anh chàng cuối.

Chàng trai thứ 4 tên M. là sinh viên mới tốt nghiệp. Điểm số của anh chàng khá tốt, mỗi khi rảnh thường đi làm thêm nên đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm và lối suy nghĩ đột phá. Suy nghĩ hồi lâu, đúng lúc người phỏng vấn yêu cầu 3 ứng viên ra về thì M. tự tin trả lời: “Tôi nghĩ họ ‘viết’ hợp lý nhất vì suy cho cùng chúng được làm bằng nguyên liệu hay cấu tạo thế nào thì cũng chỉ để viết thôi”.

Nhà tuyển dụng nghe xong câu trả lời của M. liền mỉm cười và lập tức nhận cậu nam sinh này. So với 3 người kia, suy nghĩ của M. không quá đột phá nhưng anh chàng đã tìm ra điểm cốt lõi của vấn đề. Công dụng duy nhất của bút chì chỉ để viết, vậy thôi.

Có thể 3 người kia có profile tốt hơn M. nhưng vào vị trí chuyên viên kinh doanh thì không ai phù hợp hơn. Bởi công việc này đòi hỏi nhân sự phải nắm rõ bản chất của việc mua bán, hiểu được nhu cầu của người mua thì từ đó mới đưa ra được chính sách quảng cáo và lối tiếp cận bán hàng phù hợp.

Còn bạn, ý kiến của bạn thế nào?

Nguồn: Sohu

Theo FB: bancongcafe

Spaceshare / Ngu Phuc Duong.

Join Me In The Journey To The Adult World

Hành trình trải nghiệm bước vào thế giới người lớn

Save And Share To Anywhere !
ngu phuc duong

ngu phuc duong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *