Facebook bị điều tra , S&P 500 – Nasdaq đồng loạt giảm điểm

Facebook bị điều tra , S&P 500 – Nasdaq đồng loạt giảm điểm

Lần đầu tiên trong 4 phiên giao dịch của tuần này, S&P 500 và Nasdaq đồng loạt đóng cửa với đà giảm điểm nhẹ, sau khi số liệu về doanh số bán nhà mới của Mỹ thấp hơn dự đoán và phố Wall đang đối mặt với những tin tức mập mờ về một thoả thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Đà giảm của nhóm dịch vụ truyền thông, dẫn đầu bởi Facebook, đã kéo S&P 500 xuống mức giảm 0,1%, còn 2.808,48 điểm. Cổ phiếu Facebook sụt giảm cũng ảnh hưởng Nasdaq, chỉ số này đóng cửa phiên với mức giảm 0,2%, 7.630,91 điểm. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones chỉ tăng 7.05 điểm, đóng cửa với 25.709,48 điểm.

Cổ phiếu của Facebook giảm tới 1,9% sau sự cố khiến cả ứng dụng này, Instagram lẫn Whatsapp “sập” trên toàn thế giới. Cổ phiếu của hãng công nghệ này cũng chịu nhiều áp lực sau khi New York Times đưa tin về việc các công tố viên liên bang đang tiến hành một cuộc điều tra hình sự đối với các giao dịch dữ liệu mà Facebook đã thực hiện với các “gã khổng lồ” công nghệ khác.

Trong khi đó, doanh số bán nhà mới tại Mỹ đã giảm 6,9% trong tháng 1, mức giảm mạnh hơn dự kiến và dấu hiệu về một đợt đóng cửa mới của chính phủ có thể khiến người mua thờ ơ.

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi rất sát sao những cuộc đàm phán giữa Mỹ và Trung Quốc. CNBC được 3 nguồn tin tiết lộ rằng Trung Quốc muốn thực hiện một chuyến thăm chính thức tới Mỹ để thông báo về một thoả thuận thương mại. Trung Quốc cũng muốn một thoả thuận được giải quyết hoàn toàn trước khi Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình gặp nhau. Tuy nhiên, điều ông Trump mong muốn là gặp trực tiếp ông Tập để đưa ra thoả thuận.

Ngoài ra, các nhà đầu tư còn dự đoán hai nhà lãnh đạo sẽ thực hiện cuộc gặp tại Mar-a-Lago, Florida trong tháng này, bởi cả hai bên đều cho biết rằng đã có những bước tiến trong các cuộc đàm phán.

Dự kiến hai nước vẫn sẽ đạt được thỏa thuận, nhưng những lạc quan xung quanh các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang “phai nhạt”, Jason Pride, giám đốc đầu tư tài sản tư nhân tại Glenmede, nhận định. “Trước đây, triển vọng cho một thỏa thuận tiềm năng, mà thị trường dường như đã rất mong đợi, đã phai mờ dần trong thời gian ngắn.”

Trong phiên giao dịch này, cổ phiếu của Apple tăng hơn 1% sau khi Cowen nâng hạng cổ phiếu này với tỷ lệ vượt trội và mục tiêu giá là 220 USD. Cowen nói về những tiềm năng dài hạn trong hoạt động kinh doanh dịch vụ của Apple.

Trong khi đó, cổ phiếu của Snap tăng hơn 12% sau khi Richard Greenfield – một nhà phân tích của BTIG, một người giữ quan điểm tiêu cực về công ty này, đã lần đầu tiêu nâng hạng cổ phiếu lên “mua”. Nhóm công nghệ của S&P 500 đã thực sự “bùng cháy” trong tuần này, đạt mức tăng hơn 3% cho tới hết phiên giao dịch ngày 14/3. Đây cũng là năm có diễn biến khả quan nhất cho tới nay.

Tuy nhiên, ở một diễn biến khác, cổ phiếu của General Electric “bấp bênh” sau khi “gã khổng lồ” ngành công nghiệp này công bố bản báo cáo doanh thu dự kiến cho năm 2019 thấp hơn dự đoán. Ở đầu phiên, cổ phiếu GE đã giảm khoảng 4%, sau đó hồi phục và kết thúc phiên với đà giảm 2,8%.

Hương Giang
Theo Trí thức trẻ/CNBC

spaceshare

spaceshare

http://pacesharevn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *