Cuộc lột xác ngoạn mục mang tên Malcolm

Cuộc lột xác ngoạn mục mang tên Malcolm

Malcolm là một chàng trai châu Phi, sinh ra trong gia đình nghèo khó, không học vấn, không kỹ năng nghề nghiệp chỉ có thể làm thuê kiếm tiền sống qua ngày. Nhưng nhờ đức tính cần cù và chăm chỉ, cuối cùng anh chàng cũng đã nỗ lực lập nghiệp thành công.

Gia cảnh nhà Malcolm đã nghèo lại càng nghèo hơn vì cha anh nghiện cờ bạc, rượu chè thường xuyên nợ tiền. Dù Malcolm chăm chỉ tăng ca và làm thêm bao nhiêu thì số tiền ít ỏi anh mang về cũng không thể nào chu cấp đủ cho gia đình mình.

Một ngày chàng trai châu Phi quyết định sẽ tự lập nghiệp bằng những đồng vốn ít ỏi của mình. Malcolm mua rất nhiều lốp xe cũ, mỗi ngày đều ở trong sân nhà tháo dỡ lốp xe.

Những người trong thôn đều chê cười Malcolm vốn đã không có tiền đồ, nay lại mua mấy thứ phế phẩm vô dụng này. Chắc chắn cũng sẽ chẳng làm được sự tình gì nên chuyện.

Bỏ ngoài tai những lời chê cười của người thân và hàng xóm, Malcolm ngày đêm làm việc. Cuối cùng cũng tạo ra những thành quả đầu tiên là những đôi dép cao su.

Những đôi dép đơn giản này được chàng trai châu Phi gia công bằng tay cẩn thận và chắc chắn nên rất bền và dễ nhìn. Mỗi đôi anh bán khoảng từ 2 đến 5 đô (khoảng 45 nghìn đến hơn 100 nghìn đồng).

Những đôi dép này thân thiện với môi trường lại rất bền. Đặc thù hàng hóa khan hiếm tại châu Phi khiến những đôi dép đặc biệt này của Malcolm rất được mọi người yêu thích. Sau một thời gian kinh doanh khấm khá hơn anh bắt đầu mở rộng thêm quy mô sản xuất. Malcolm thành lập nhà máy sản xuất giày của riêng mình và thuê thêm một nhóm công nhân làm việc. Mọi người trong thôn bắt đầu có một cách nhìn nhận và thái độ khác đối với Malcolm.

Vài tháng sau Malcolm không chỉ trả hết nợ trong gia đình mà anh còn trở thành một người khá giàu có của địa phương. Số lượng công nhân của nhà máy của ngày càng đông lên, công việc làm ăn phát đạt.

Để phát triển và duy trì thị trường, Malcolm sáng tạo thêm nhiều loại dép với mẫu mã và màu sắc đa dạng hơn. Những loại dép này đều được mọi người rất yêu thích.

Giày của Malcolm không chỉ có chất lượng tốt, mẫu mã đẹp mà giá cả cũng rất phải chăng. Loại dép cao su này nhanh chóng nổi tiếng và được mở rộng đến nhiều thị trường khác nhau hơn.

Những người dân địa phương đều lần lượt được tuyển vào làm việc tại nhà máy của Malcolm. Họ có nguồn thu nhập ổn định hơn và cuộc sống cũng không còn vất vả nay đây mai đó để làm thuê như trước đây nữa.

Nỗ lực vươn lên từ bàn tay trắng chàng trai châu Phi này đã trở nên thành đạt, anh được nhiều cô gái xinh đẹp trong thôn theo đuổi mong muốn được kết hôn. Anh cũng mang đến tương lai và hy vọng cho những người dân địa phương thoát đói nghèo.

Theo happy.

spaceshare

spaceshare

http://pacesharevn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *