Chuyện đời chuyện nghề : Là đàn ông !

Chuyện đời chuyện nghề : Là đàn ông !

Cộng đồng mạng :

Chuyện đời chuyện nghề : Là đàn ông !

Tuổi còn trẻ ắt hẳn ai cũng muốn bản thân mãi bay lượn với tuổi trẻ như thế, ai cũng nghĩ cuộc đời này còn quá dài để bản thân mình phải cố gắng, cứ mặc sức mà chơi đùa với đám bạn thân, lang thang phố xá từ đêm khuya tới tận sáng.

Nhưng rồi đến một thời điểm nhất định buộc bản thân chúng ta phải đối đầu với cái gọi là sự nghiệp… Chẳng còn những cuộc nhậu thâu đêm nữa, mà thay vào sẽ là những giờ tăng ca để kiếm thêm từng đồng sao cho đủ lo cho cuộc sống, gia đình.

Chẳng còn những thú vui hay phải gọi là tạm gác lại những sở thích và đam mê của chính mình để xứng đáng nhận lấy hai từ trách nhiệm.

Chẳng còn những chuyến đi xa nhiệt huyết với những người bạn đồng hành, quay lại chỉ toàn là một màu xẩm đủ tối để bao phủ góc sống.

Cứ thế, càng ngày tôi càng trầm mặc hơn, ít nói nhiều đi và khoác lên cho mình hai từ điềm đạm. Bớt đi cái sự niềm nở của ngày trẻ, tập gánh vác trên vai những mối âu lo về cuộc sống và ngày mai.

Là đàn ông ở cái độ tuổi bắt đầu sự nghiệp..Mọi thứ đều dở dang và chông chênh như một bước ngoặc, chúng ta phải đối đầu với những thất bại và đôi chân dần trở nên nứt nẻ, lòng bàn tay cũng có lắm vết chai sần. Cùng đó là những lần phải gục mặt trong đêm tối bật khóc như một đứa trẻ, đốt những điếu thuốc nóng kéo sâu vào lồng ngực. Áp lực đè nặng lên đôi vai, mệt mỏi lắm chứ, nhưng sáng dậy vẫn phải vẽ lên trên môi một nụ cười để mà tiếp tục chinh chiến với xã hội.

Là đàn ông vừa mới bắt đầu ở khoảng lưng chừng của cuộc sống..Tôi dần khép lại những mối quan hệ không đáng có, vơi bớt đi những người bạn, thay vào chỉ cần những ai đủ chân thành và đáng tin cậy để đồng hành trên con đường dang dở phía trước, thế là đủ.

Là đàn ông có 2 thứ tuyệt đối không nên: Một là hai lòng, hai dạ. Hai là lời lẽ nặng nhẹ làm tổn thương người con gái bên cạnh mình.Đàn ông tốt, có thể lăng nhăng. Nhưng đàn ông có trách nhiệm tuyệt đối không lăng nhăng, không bao giờ mơ tưởng hoặc gieo rắc yêu thương với người khác khi bên cạnh mình đã có một người để ấm êm. Đàn ông tốt làm thì dễ, nhưng đàn ông có trách nhiệm phải dùng cả sự trưởng thành cả đời của mình mới có thể làm được.

Là đàn ông có thể ăn thua với xã hội bên ngoài, có thể lớn tiếng, có thể nặng lời, có thể tranh thắng thua. Nhưng một khi trở về nhà, về với mối quan hệ của chính mình, đừng bao giờ dùng thái độ không tốt đối đãi với người con gái bên cạnh. Bởi lúc tức giận bạn nói ra thì mau quên, nhưng người tổn thương sẽ nhớ mãi. Mà tình yêu, nếu để cho một trong hai cảm thấy đau lòng quá nhiều lần, sẽ khiến tình yêu ấy ngày càng bị bào mòn đi.

Là đàn ông nhẫn nhịn được người con gái yêu mình mới là người đàn ông đáng để dựa dẫm cả đời. Thua đủ với người dưng, chứ đừng tranh cãi với người cùng mình đi qua năm tháng. Bởi con gái khi yêu thiệt thòi một chút cũng chịu được, khổ sở một chút cũng không sao. Chỉ không thể chịu được sự tổn thương từ người mình yêu mang lại mà thôi.

Là đàn ông khi đau và nhục…có thể khóc và gào. Khóc đi, rồi rửa mặt, vỗ má mình, rồi áp má mình để trên gương mặt bạn có một nụ cười. Chứ bạn đừng dụi mắt hay lấy tay lau nước mắt. Bởi có thể sớm mai bạn sẽ mang một đôi mắt trũng và sưng vì khóc. Chớ để sớm mai ai cũng nhận ra bạn từng khóc.

Là đàn ông hãy xác định cho mình một mục tiêu xa hơn và một lộ trình dài hơn. Hãy nhớ thỉnh thoảng ngửa đầu nhìn trời xanh, và lúc nhìn lên trời xanh hãy nhớ cúi xuống nhìn đất dưới chân mình.

Là đàn ông vào bất kỳ lúc nào, bất kỳ người nào hỏi bạn, bạn yêu mấy lần, đáp án của bạn phải luôn là Hai. Một lần, cô ấy yêu tôi nhưng tôi không cảm xúc, một lần là tôi yêu cô ấy nhưng không được đáp lại. Hãy luôn nhớ rằng, tình yêu đẹp vẫn luôn đang đợi bạn ở lần yêu sau. Nên đừng luyến tiếc, đừng để một người đàn bà nào có cơ hội làm bạn bị tổn thương tới lần thứ hai.

Là đàn ông : Khi một cô nàng định gọi bạn là “anh yêu, baby, chồng yêu ơi”, bạn hãy bắt buộc cô nàng gọi bạn bằng tên bạn, bởi bạn là một người đàn ông, bạn không phải thú cưng của ai.

Là đàn ông : Xin bạn đừng coi rẻ những người lao động nghèo. Đừng xấu hổ vì phải làm việc nặng nhọc. Đất không bẩn, mồ hôi không hôi hám. Xin hãy tôn trọng những người có thể không giàu bằng bạn, nhưng họ đang nuôi cả gia đình bằng đôi tay lương thiện và cần cù của họ. Bạn tôn trọng họ, bạn mới biết giá trị của bạn nằm ở đâu.

Là đàn ông… Chúng ta sẽ phải khôn lớn để không đổ lỗi cho bất cứ thứ gì ! 🙂

Sưu tầm.

Spaceshare

Join Me In The Journey To The Adult World !

Hành trình trải nghiệm bước vào thế giới người lớn !

Save And Share To Anywhere !
spaceshare

spaceshare

http://pacesharevn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *