Câu chuyện tờ 100 USD và bài học sâu sắc về người bạn đời.

Câu chuyện tờ 100 USD và bài học sâu sắc về người bạn đời.

“Giá trị của một người không nằm ở những thứ mà anh ta có, hay thậm chí là những điều mà anh ta làm, mà là bản chất của anh ta” – Henri Frederic Amiel.

Đại đa số chúng ta đi đến hết cuộc đời, không ngừng khát vọng, không ngừng truy cầu, không ngừng tranh giành, nhưng lại không biết trân quý hạnh phúc ngay bên cạnh mình, kết quả là vẫn hai bàn tay trắng.

Trong một lễ cưới, người dẫn chương trình của lễ cưới bỏ ra một tờ tiền 100 USD, hỏi tất cả những người trong hội trường rằng ai cần xin hãy giơ tay, mọi người nghĩ rằng người dẫn chương trình này có mánh khóe gì nên không ai giơ tay, người dẫn chương trình nói: “Tôi nói thật, nếu ai muốn xin hãy giơ tay”.

Cuối cùng cũng có người giơ tay, sau đó càng ngày càng có nhiều người giơ tay. Người dẫn chương trình nhìn mọi người, sau đó đổi tờ 100 USD thành tờ tiền cũ, những người giơ tay liền ít đi rất nhiều. Người dẫn chương trình vừa cười vừa đổi lấy một tờ 100 USD khác nhăn nheo cũ kỹ, trong hội trường chỉ còn lác đác mấy người giơ tay.

Người dẫn chương trình mời một vị thanh niên lên sân khấu, và đưa 100 USD cũ này cho anh ta, nói rằng: “Tại vì anh ta giơ tay từ đầu đến cuối”, mọi người trong hội trường liền cười lớn. Cậu thanh niên hơi đỏ mặt. Người dẫn chương trình lấy ra một tờ 100 USD mới nói với cậu thanh niên: “Tôi đổi cho cậu tờ mới này lấy tờ cũ được không?”, Cậu thanh niên nói: “Không cần đâu chú, cũ mới đều giống nhau”.

Người dẫn chương trình gật đầu và để cậu cầm tiền đi xuống, Người dẫn chương trình cho cô dâu và chú rể đi lên sân khấu, anh nói:

“Nhan sắc có đẹp thế nào đi nữa, rồi cũng sẽ có ngày già đi. Một cuộc tình lãng mạn thế nào đi nữa, rồi cũng thuận theo cuộc sống mà thay đổi. Giống như tờ tiền tôi cầm trên tay, cũng theo thời gian mà trở nên cũ kỹ nhăn nheo, giống như cậu thanh niên vừa rồi nói, cũ và mới thì đều là 100 USD. Giá trị của nó không vì những nếp nhăn trên bề mặt mà thay đổi. Có phải vậy không? Hy vọng cô dâu và chú rể có thể hiểu được giá trị và ý nghĩa thực sự của tình yêu, đừng để đến lúc già đi hay cảm xúc dần nhạt nhẽo, liền quên đi lời thề của chúng ta ngày hôm nay rằng, sẽ yêu nhau trọn đời, xin các bạn hãy trân trọng đối phương cho đến khi đầu bạc răng long”.

Cô dâu chú rể nhìn nhau gật đầu. Mọi người ở hội trường vỗ tay hồi lâu chúc mừng.

Đại đa số chúng ta đi đến hết cuộc đời, không ngừng khát vọng, không ngừng truy cầu, không ngừng tranh giành, nhưng lại không biết trân quý hạnh phúc ngay bên cạnh mình, kết quả là vẫn hai bàn tay trắng.

Mỗi người trong chúng ta có một hoàn cảnh khác nhau. Hạnh phúc của người này có thể giống hoặc khác hạnh phúc của người kia nhưng ai cũng có những hạnh phúc cho riêng mình vì vậy không có khái niệm chuẩn mực nào cho cái gọi là hạnh phúc mà nó phụ thuộc vào suy nghĩ cảm nhận của mỗi người. Dù là ai hay trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa đều mong muốn hạnh phúc và hãy tin rằng “Dù có đi cả một đời khó nhọc hãy tin hạnh phúc ở cuối con đường .

Tình yêu chỉ đến với những người vẫn còn niềm tin khi đã từng bị thất vọng. Chỉ đến với những người vẫn còn muốn yêu khi họ đã từng bị tổn thương. Chỉ cần thời gian 1 phút thì bạn đã có thể cảm thấy thích một người, một giờ để mà thương một người, một ngày để mà yêu một người. Thế nhưng, bạn sẽ mất cả đời để quên một người.

Vậy nên, bạn đừng nên bao giờ đi yêu một người chỉ vì bề ngoài mạo diện đẹp đẽ, bởi cái đẹp rất dễ phai tàn. Và đừng bao giờ yêu chỉ vì tiền tài danh vọng, bởi mấy thứ đó sẽ nhanh tan thành mây khói. Bạn hãy yêu một người có thể mang những nụ cười đặt trên môi bạn, vì chỉ có niềm vui mới có thể đủ quyền xua tan u tối trong bạn.

Bạn hãy yêu một người mà luôn mang lại những điều tuyệt vời cho bạn, sẵn sàng để niềm vui của bạn trên hết mọi thứ, trên cả niềm vui của chính bản thân họ. Bạn hãy yêu một người luôn lắng nghe bạn, luôn tâm sự, chia sẻ niềm vui với nỗi buồn, sẵn sàng ôm bạn vào lòng khi cần thiết và hoàn toàn hiểu rõ tất cả về bạn và những gì bạn muốn.

Tình yêu bắt đầu từ một nụ cười, chớm nở bằng một cái hôn và cảm nhận được từ những cái ôm ấm áp và dịu dàng. Một tình yêu thật sự không phải là những mảnh ghép đau thương của quá khứ mà là bằng những gì trong sáng ở tương lai. Bạn nên hướng nhìn thẳng về phía trước chứ đừng bao giờ ngoái lại dĩ vãng. Bạn sẽ không thể nào hạnh phúc nếu cứ sống trong kí ức của nỗi buồn.

Thế nên, hãy lựa chọn một người xứng đáng với trái tim bạn.

Miley Cyrus – cô nàng sống cho bản thân

Liên hệ từ câu chuyện trên, tôi lại nhớ ra những chuyển biến xung quanh cô ca sĩ Miley Cyrus. Cô gái 24 tuổi này luôn làm báo chí tốn không ít giấy mực về những giai đoạn của bản thân. Miley được công chúng biết đến rộng rãi khi thủ vai chính trong bộ phim điện ảnh Hannah Montana: The Movie. Lúc này, cô bạn 17 tuổi được báo chí tung hô với rất nhiều lời lẽ tốt đẹp hứa hẹn một tương lai của siêu sao. Với khuôn mặt xinh xắn, nụ cười tươi và giọng hát hay, Miley trở thành hình ảnh tiêu biểu của rất nhiều teen lúc bấy giờ.

Thời gian trôi qua, nàng công chúa Disney ngày nào cũng đã lớn lên và trưởng thành hơn. Phải mất đến một thời gian dài, người ta chỉ nhìn thấy những scandal của Miley, nhiều phụ huynh còn ngăn cấm con xem những chương trình có cô chỉ vì họ thấy đây là một tấm gương xấu. Những động tác nhạy cảm, những bộ trang phục phản cảm, nhiều nguồn tin cho rằng do Miley bị shock vì vị hôn phu của cô đã hủy hôn.

Miley đã làm tất cả mọi thứ để phá vỡ khuôn khổ bản thân nhưng Miley vẫn là Miley. Cô là người biết hướng đến cộng đồng và luôn cố gắng làm việc để xã hội ngày một tốt hơn. Miley dành một phần thu nhập của mình vào quỹ Happy Hippie để giúp đỡ những người vô gia cư, cộng đồng LGBT và những người nương tựa khác.

Dù ai nói ngả nói nghiêng, Miley vẫn làm những việc tốt cho bản thân và xã hội. Trong thời gian mà trên các mặt báo chỉ thấy scandal của cô, dường như Miley cũng chẳng để ý gì đến dư luận, phong cách biểu diễn cũng như những trang phục ngày càng táo bạo. Người ta có thể thấy cô nàng này chẳng sợ điều gì, cứ làm theo ý mình muốn nhưng giá trị thực lại nằm trong tâm hồn cô nàng nhân từ này.

Để rồi khi Miley quay lại với tình cũ là Liam Hemsworth, người ta lại thấy một Miley hiền dịu và nhẹ nhàng trong MV Malibu. Trong 7 năm, trong trái tim Miley Cyrus chỉ có chàng Liam, chàng trai này khiến Miley rũ bỏ hình ảnh bản thân nhưng rồi lại khiến cô trở thành một người dịu hiền như trước. Dù có nhiều người nói Miley không phải là một ngôi sao gương mẫu nhưng cô ấy đã thuận theo con người mình, làm những điều mình muốn, sống thật với cảm xúc của chính mình. Cô ấy vẫn lên tiếng bảo vệ và giúp đỡ những người bị bất công trong xã hội.

Lời kết

Qua đây, tôi cũng muốn nói rằng dù có ra sao đi nữa, hãy thành thật với cảm xúc của chính mình. Đừng quan tâm tới những điều người khác nói bởi vì ta chỉ có một lần được sống trên đời. Chẳng ai hoàn hảo, chẳng ai có thể sống vừa lòng tất cả mọi người nên xin hãy sống vì mình, sống cho mình!

Sưu tầm.spaceshare

spaceshare

http://pacesharevn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *