Cách viết nội dung email marketing hiệu quả

Cách viết nội dung email marketing hiệu quả

Bạn đang muốn tìm hiểu về cách viết nội dung email marketing hiệu quả ? Bạn gửi email tới hàng ngàn khách hàng nhưng không nhận được phản hồi nào. Làm cách nào để viết một bức email quảng cáo sản phẩm thu hút người đọc quan tâm ? Không nhất thiết phải luôn luôn tuân theo một chiến dịch marketing với nội dung bay bổng. Mặc dù điều này có thể đem lại sự hứng khởi và thành công nhưng đã đến lúc bạn cần thực tế một chút. Một chiến dịch quảng cáo cần đầu tư lâu dài về thời gian, hãy đơn giản hóa hết sức có thể vì đơn giản chính là hiệu quả.

Một bức thư mang nội dung Email Marketing thường bao gồm những phần sau:

+ Thương hiệu gửi đi ( hiển thị thay địa chỉ email gửi )

+ Tiêu đề của Email

+ Tiêu đề phần nội dung thư của Email (có thể không có)

+ Nội dung của Email

+ Link chèn liên kết trong Email

+ Hình ảnh trong phần nội dung của Email (có thể không có)

+ File đính kèm Email  (có thể không có)

Chúng ta sẽ đi phân tích từng yếu tố tạo nên thành công của một bức thư điện tử:

1.Thương hiệu gửi đi

 Vấn đề này khá nhiều người bỏ qua, cho rằng không quan trọng khi sử dụng phần mềm gửi email hàng loạt. Tùy theo mục đích để bạn lựa chọn nên đặt tên thương hiệu như thế nào. Nếu như bạn đang cần quảng cáo sản phẩm, bạn nên đặt tên liên quan tới tính năng của sản phẩm hoặc lợi ích mang lại cho khách hàng. Ví dụ tôi cung cấp phần mềm tiếp thị, khi gửi mail cho khách hàng, tôi sẽ đặt tên thương hiệu là Giải pháp tiếp cận Khách hàng; Phần mềm marketing; Phần mềm quảng cáo

Nếu bạn cần gửi email chăm sóc hoặc gửi thông tin cho khách cũ, bạn có thể đặt thương hiệu là tên riêng của người gửi hoặc tên của tổ chức bạn (nếu tổ chức bạn có uy tín và cũng có chút danh tiếng).

Tên thương hiệu nên ngắn gọn, chỉ từ 20 – 25 ký tự, để khi gửi mail, người nhận sẽ nhìn thấy ngay đầy đủ tên hiển thị, không bị mất đoạn. Bạn nghĩ sao nếu bạn nhận được một bức email với người gửi đến là Giải pháp tiến cận khách hàng và một bức email khác Giải pháp marketing tiếp cận…  Thương hiệu nào sẽ thu hút bạn hơn ? Bạn sẽ muốn mở mail nào hơn ?

2.Tiêu đề của Email

Tiêu đề Email là yếu tố mấu chốt quyết định khách hàng mở Email hay không. Chỉ cần khách hàng mở Email đồng nghĩa với việc bạn đã thành công tới 50% (thay vì cho vào mục spam hoặc xóa). Tiêu đề cần phải thỏa mãn những yếu tố sau đây:

Tiêu đề của Email phải mang tính nóng, giật gân hoặc đánh trúng vào tâm lý người dùng, kích thích tính tò mò của khách hàng. Dùng những ký tự viết hoa ở những từ hoặc cụm từ cần nhấn mạnh. Nhưng lưu ý không nên viết hoa tất cả vì khả năng rất cao google sẽ dễ phát hiện và đánh giá bạn đang spam đấy.

Tiêu đề phải dễ nhận biết, dễ đọc, dễ hiểu (điều này rất quan trọng khi có nhiều đối thủ cùng gửi mail tới khách hàng)

Tiêu đề nên hướng đến đối tượng, làm sao để khách hàng cảm thấy bức thư này không phải là bức thư quảng cáo hay thư rác mà là bức thư gửi cho mình vậy (Chỉ cần thêm các từ: Gửi anh…Gửi chị; Em xin gửi anh; Em xin gửi chị…); nếu tiêu đề thư có đề tên người gửi thì càng tốt.

Ví dụ:  Phần mềm giúp anh A tìm kiếm khách hàng; Công cụ quảng cáo sản phẩm chi phí rẻ hoặc Thật tiếc cho ai không mở bức thư này!

Nếu tiêu đề tốt thì dù khách hàng không hề mở bức thư đó cũng khiến khách hàng vô tình ghi nhớ về thương hiệu thể hiện trên tiêu đề.

3.Tiêu đề phần nội dung Email marketing (có thể không có)

Tiêu đề này thường được viết to hơn bình thường nhằm nhấn mạnh về nội dung tổng quát của đoạn văn muốn thể hiện bên dưới.

4.Nội dung thư của Email (không bao gồm phần ảnh bạn chèn nếu có)

Nội dung phải đảm bảo các yếu tố sau:

Thứ nhất: Gắn gọn nhưng vẫn đủ truyền tải lượng thông tin của bạn; nội dung quá nhiều chữ hoặc quá dài sẽ khiến khách hàng thoát ra khỏi bức thư của bạn ngay lập tức.

Thứ hai: Nên sử dụng các thành phần màu sắc trong font chữ (chỉ nên từ 2-3 màu) nên sử dụng màu đỏ rực hoặc xanh nước biển để in đậm và phóng to những gì bạn muốn nói với khách hàng.

Thứ ba: Tránh những lỗi chính tả, không lạm dụng chữ in nghiêng, gạch chân và chèn link.

5.Link chèn liên kết trong nội dung Email marketing

Viết Nội dung Email marketing chỉ là nội dung sơ lược bạn muốn truyền tải tới khách hàng hãy dẫn link về website chủ của bạn để tăng tính chi tiết và cụ thể cho nội dung bạn muốn truyền tải. Chú ý: Website riêng của công ty hoặc sản phẩm của bạn là yếu tố tiên quyết khi thực hiện email marketing, quảng cáo bằng Email mà khách hàng không thể liên lạc hoặc truy cập vào website của bạn làm giảm khả năng bán hàng vì website là công cụ kiểm chứng những gì mà Email của bạn nói!

Một vấn đề đặt ra, khá nhiều Khách hàng chèn link website hoặc đính kèm link liên kết khi gửi bị rơi vào hòm spam. Nguyên nhân bởi trong một bức thư điện tử, khi bạn gửi tới hàng ngàn khách hàng, cái mà bộ lọc google tìm kiếm đầu tiên trong nội dung mail để đánh giá spam đó là đường link. Vậy làm cách nào để bạn có thể chèn link mà thư vẫn đến được inbox ? Hãy sử dụng phần mềm TOP Email Marketing và tôi sẽ hỗ trợ bạn giải quyết triệt để vấn đề này.

6.Hình ảnh trong phần nội dung của Email

Hình ảnh làm tăng nên tính sinh động hoặc là bằng chứng cho những gì bạn viết trong bức thư, hãy để những hình ảnh khiến khách hàng có thể dễ hiểu nhất. Chú ý kích thước và tên của hình ảnh, kích thước quá lớn khiến khách hàng khó lòng tải Email của bạn hoặc hình ảnh quá nhỏ sẽ khó có thể gây chú ý. Số lượng hình ảnh cần phải hạn chế (không quá 5 ảnh) số lượng ảnh nhiều sẽ gây phản tác dụng.

7.File đính kèm Email

Đây là phần cuối cùng, hãy đính kèm báo giá hoặc nội dung mà bạn muốn trình bày; File đính kèm hãy để định dạng mà khách hàng có thể download và đọc dễ dàng. Chú  ý đến tên của File đính kèm nên để phù hợp với nội dung.

Với những gợi ý cách viết nội dung email marketing một cách hiệu quả nhất chúng tôi hy vọng bạn đã có được những kiến thức hữu ích áp dụng cho doanh nghiệp của mình.

Theo getfly.

spaceshare

spaceshare

http://pacesharevn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *