Biện pháp phòng chống xâm hại trẻ em ” Quan trọng “ P.2

Biện pháp phòng chống xâm hại trẻ em ” Quan trọng “ P.2

Kiến thức kinh tế :

Các Mẹ có con gái hãy nhớ dạy con những điều sau để bảo vệ con nhé !

” Danh sách những điều cần dạy ngay khi con còn nhỏ “

1. Dạy con gái bạn không bao giờ được ngồi vào lòng của bất cứ ai, kể cả chú, bác.

2. Tránh thay đồ trước mặt một đứa trẻ khi con đã 2 tuổi

3. Không cho phép bất cứ người lớn nào gọi con của bạn là “ vợ tôi ” hay “ chồng tôi ”

4. Bất cứ khi nào con bạn đi ra ngoài chơi với bạn bè hãy chắc chắn bạn biết rõ con đang chơi gì. Vì những đứa trẻ bây giờ cũng rất có quan hệ tình dục lẫn nhau.

5. Đừng ép con gặp gỡ thăm hỏi bất cứ một người lớn nào mà con cảm thấy không thoải mái khi ở cùng hoặc phải nhận thấy được con bỗng dưng thân thiết gần gũi quá mức với một người lớn đặc biệt nào đó.

6. Một khi một đứa trẻ đang lanh lẹ bỗng trở nên e dè thì bạn cần phải tìm cho ra lý do vì sao con như thế.

7. Hãy dạy cho con hiểu đúng về việc quan hệ tình dục. Nếu không , xã hội sẽ dạy con những điều sai trái về việc này.

8. Một việc vô cùng cần thiết là hãy xem trước nội dung của một quyến sách, phim hoạt hình hay băng đĩa dành cho trẻ con…trước khi đưa cho con bạn xem.

9. Hãy chắc rằng truyền hình cáp nhà bạn có chức năng “parent control” và hãy khuyên bạn bè của bạn , nơi mà con bạn thường qua chơi cũng có chức năng đó.

10. Hãy dạy đứa bé 3 tuổi biết cách vệ sinh vùng kín và cảnh báo con không được cho phép bất cứ ai chạm vào vùng đó ( bao gồm cả gia đình và chính bạn ).

11. Lên danh sách đen những đồ đạc / những liên kết mà bạn nghĩ rằng có thể đe dọa sự trong sáng của trẻ ( gồm nhạc, phim, thậm chí cả gia đình, bạn bè )

12. Để trẻ hiểu rõ giá trị của bản thân giữa đám đông.

13. Một khi trẻ phàn nàn về một người nào đó, đừng im lặng bỏ qua. Hãy giải quyết vấn đề và cho trẻ thấy là bạn có thể bảo vệ trẻ.

14. Quy tắc Quần Lót ( PANTS rules ): Nên cho trẻ mặc đồ lót khi con được 3 tuổi.

P – Private ( Riêng tư ): Nói với trẻ rằng không một ai có thể được nhìn hay chạm vào vùng kín của bé, trừ một số người như bác sỹ, y tá hay bố mẹ. Bác sỹ, y tá phải mặc đồng phục và đang trong giờ khám chữa bệnh, phải giải thích cho bé là họ cần chạm vào để làm gì và cần có sự đồng ý của con.

A – Always remember your body belongs to you ( Luôn nhớ cơ thể con thuộc về con ): Hãy cho trẻ biết rằng cơ thể trẻ thuộc về chính bé. Không ai có quyền làm bất cứ điều gì với cơ thể bé mà khiến bé khó chịu. Nếu ai cố tình, trẻ cần biết nói “Không”.

N – No means no ( Không là không ): Giúp trẻ nhận thức được rằng trẻ có quyền nói không với những động chạm bé không thích từ bất cứ ai, kể cả các thành viên trong gia đình.

T – Talk ( Nói về những điều bí mật khiến con buồn ): Cha mẹ giải thích cho con về sự khác biệt giữa những bí mật “tốt” và “xấu”. Những câu như: “Đây là bí mật của riêng hai chú cháu mình” của những kẻ lạm dụng, khiến trẻ con cảm thấy lo lắng và sợ không dám kể cho ai khác nghe. Những bí mật “tốt” có thể là món quà hay bữa tiệc. Những bí mật “xấu” là cái khiến con cảm thấy buồn, lo lắng, sợ hãi. Con cần nói ra.

S – Speak up (Lên tiếng): Nói với con khi nào bé cảm thấy buồn, lo lắng, sợ hãi, bé nên lên tiếng với người bé tin tưởng, có thể nói với bố mẹ, hay chị gái, cô giáo…

15. Quy tắc bàn tay trong giao tiếp giúp trẻ tự bảo vệ mình. Bàn tay của bé có 5 ngón và cũng được chia thành 5 vòng tròn giao tiếp.

Vòng 1: Ôm hôn, dùng với người thân ruột thịt trong gia đình như ông bà, bố mẹ, anh chị em ruột.

Vòng 2: Nắm tay, khoác tay: Với bạn bè, thầy cô, họ hàng.

Vòng 3: Bắt tay: Khi gặp người quen.

Vòng 4: Vẫy tay: Nếu đó là người lạ.

Vòng 5: Xua tay không tiếp xúc, thậm chí hét to và bỏ chạy nếu những người xa lạ mà bé cảm thấy bất an, tiến lại gần và có cử chỉ thân mật.

 * Hãy nhớ, chúng ta là cha mẹ hoặc sẽ làm cha mẹ. Và hãy nhớ " NHỮNG VẾT THƯƠNG SẼ ÁM ẢNH SUỐT ĐỜI " *
2. Những điều cha mẹ có thể làm để ngăn ngừa tình trạng bạo hành, xâm hại trẻ em 
  1. Cha mẹ cần dành thời gian trò chuyện, tương tác với trẻ

2. Bữa tối gia đình rất quan trọng

3. Cùng trẻ làm việc nhà

4. Cùng chơi với trẻ

5. Quan tâm đến trẻ: Nụ cười và những cái ôm từ cha mẹ giúp trẻ cảm thấy được yêu thương; đọc sách, truyện cho trẻ; khen ngợi khi trẻ làm việc tốt.

6. Theo dõi sự phát triển thể chất, tâm lý của trẻ: Dạy trẻ những kiến thức cơ bản về giới tính; học cách trò chuyện với trẻ về những vấn đề tế nhị, thầm kín; giúp trẻ mở lòng và chia sẻ băn khoăn, cảm xúc…

7. Cha mẹ phải trở thành tấm gương cho trẻ noi theo: Điều chỉnh lại hành động, lời nói của mình hàng ngày; tự đánh giá thói quen, hành vi của mình có ảnh hưởng đến trẻ; là người đáng tin cậy, không thất hứa với trẻ; nhận lỗi khi làm sai; có hình thức hợp lý khiển trách khi trẻ làm điều chưa đúng.

 ⁂ Lưu ý : Nạn nhân là con bạn và những kẻ xâm hại không chừa một ai, thậm chí chính là người thân trong gia đình. 

ღ Chặn đường phía trước mà bạn chọn ít nhiều sẽ có khó khăn, hãy tin tưởng ở bản thân mình, chúc bạn bình an ! ღ

– Sưu tầm –

Ngu Phuc Duong.

8 biện pháp phòng chống xâm hại trẻ em ” Quan trọng “

ngu phuc duong

ngu phuc duong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *