Bí quyết đầu tư: Chú ý vào quá trình không phải số đang hiện trước mặt

Bí quyết đầu tư: Chú ý vào quá trình không phải số đang hiện trước mặt

Các nhà đầu tư cần lưu ý rằng giao dịch buôn bán không phải lúc nào cũng nghĩ đến mục đích cuối cùng là tiền, nó chỉ là một cuộc hành trình. Điểm đến cuối cùng không phải là trở thành một nhà đầu tư, đầu tư chỉ là quá trình để bạn đạt được mục đích của mình. Các nhà đầu tư chuyên nghiệp luôn phải đương đầu với những thử thách cam go trong các cuộc giao dịch và hiểu rằng đó không phải là một phép màu kiểu “làm giàu chỉ trong một đêm”. 

Trong quá trình giao dịch, nhà đầu tư sẽ có cơ hội đánh giá được năng lực chuyên môn cũng như kỹ năng phân tích của mình. Khi bạn bị thua lỗ, bạn phải chấp nhận nó, học từ chuyện đó và tiếp tục chuyến hành trình của mình với nhiều quyết tâm hơn. Hãy luôn nhìn vấn đề từ các góc nhìn khác nhau và đừng để cảm xúc tác động lên lý trí. Nếu bạn lùi lại một bước và coi những tính toán sai lầm là một phần của thành công trong giao dịch sau này, thì bạn sẽ nhận ra rằng bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được các bước đi sắp tới và duy trì được sự thành công của mình. Tuy vậy, hãy luôn nhớ rằng mỗi sự thua lỗ có thể khiến bạn trở nên tự ti và biến bạn thành một nhà đầu tư kém cỏi, nó sẽ chặn con đường trở thành nhà đầu tư thành công của bạn.

Xét về mặt tâm lý học, khi các nhà đầu tư dốc quá nhiều tâm sức vào một thị trường, họ có nhiều khả năng mất đi phán đoán khách quan và sự linh hoạt và do đó, họ sẽ mất dần đi khả năng suy nghĩ kỹ lưỡng và không có hành động cần thiết và cuối cùng khi thị trường thay đổi, họ không bắt kịp theo thị trường đó và thành một kẻ thất bại. Ví dụ như đôi lúc thị trường thay đổi liên tục và giá trị món hàng rớt 10%-20%, ngay cả trong các thị trường đang được đánh giá là đang có chiều hướng lên (bull markets). Do đó, một nhà đầu tư cần có một tư duy chiến lược linh hoạt để sẵn sàng thích nghi với sự thay đổi của thị trường và đánh giá toàn vẹn được rủi ro cũng như lợi nhuận, còn nếu chỉ bám chặt vào niềm tin mù quáng rằng việc rớt giá chỉ là tạm thời và thị trường sẽ lên lại thì nhà đầu tư sẽ chỉ thua lỗ nặng hơn và thất vọng ê chề.

Do đó, nếu bạn muốn trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp và thành công, bạn cần phải dành tâm huyết cho công việc, luôn tỉnh tác và luôn tập trung vào những con số. Bạn cần có đam mê với đầu tư và luôn tập trung vào toàn bộ quá trình, thay vì chỉ là con số đang hiện trước mặt bạn. Hãy làm những bước trên và rồi tiền sẽ đến với bạn.

Có 7 điều bạn cần nhớ:

  • Hoặc là bạn thắng hoặc là bạn học được điều gì đó.
  • Hãy luôn nhìn tổng thể quá trình.
  • Học, thực hành, rút kinh nghiệm, hoàn thiện kỹ năng từ kinh nghiệm.
  • Đầu tư không phải là mua vé số. Bạn không đặt tất cả kỳ vọng vào một giao dịch và hy vọng mình sẽ ăn lớn.
  • Hãy luôn học, học, học.
  • Đầu tư là một hành trình dài với nhiều lựa chọn, sản phẩm để khám phá và sẽ dẫn đến nhiều mục tiêu khác nhau cho bản thân.
  • Tập trung vào quá trình đầu tư sẽ giúp bạn thành công, đừng chỉ tập trung vào đích đến cuối cùng.

Theo happy

spaceshare

spaceshare

http://pacesharevn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *